Đắng lòng những em bé bị ruồi bâu kín người

25/08/2012 10:35 Long Hy
(GDVN) - Hình ảnh những em bé nằm trên một miếng đệm mỏng như thiu thiu ngủ, xung quanh chúng là hàng trăm, ngàn con ruồi bu kín từ đầu đến chân, thế nhưng bọn trẻ vẫn nằm ngoan ngoãn càng khiến những người xem bức hình này cảm thấy xót xa và thương cảm.

Có thể thấy rõ trong bức hình là bốn đứa trẻ, có đứa thì được phủ tạm bằng một miếng khăn mỏng để tránh sự tấn công của lũ ruồi, có đứa thì cởi truồng nhưng vẫn nằm ngủ ngon lành, lại có em thì một tay vẫn giữ bình sữa nhưng bên trong lại chứa nước trắng chứ không phải sữa, dường như nó cũng ngủ ngon lành giữa bầy ruồi quái ác và tưởng tượng bình nước kia là một bầu sữa ngọt lành.

2.765 người Like, 159 lượt người chia sẻ và 577 lời bình luận dành những lời cảm thương cho bọn trẻ tội nghiệp. Thành viên Loan Ty So chia sẻ với những dòng đầy cảm xúc: “Với hàng triệu người nghèo khổ trên thế giới thì mình thật quá may mắn. Nhìn những đứa bé này thật tội quá, chúng chỉ nhỏ bằng cháu mình ở nhà”. Bạn Khang Anh không khỏi bàng hoàng thốt lên: “Trời ơi làm sao trên đời này lại có những cảnh khổ như thế này?”.

Thành viên có nickname Barbara Huynh chưa hết sửng sốt trước hình ảnh trên: “Có thật không vậy? Sao thương quá, một con ruồi bay vòng vòng mà đã bực mình rồi huống chi cả trăm con thế này”. Cũng có người tỏ ra bất lực vì cũng như bao cư dân mạng khác, họ cũng chỉ biết ngồi nhìn và chia sẻ những xúc cảm khi thấy hình ảnh thương tâm của những đứa trẻ tội nghiệp trên.

Bạn Nguyen Van nhận xét: “Sao lại tội nghiệp như thế? Nhiều khi nhìn mấy cảnh như này chỉ biết nín nước mắt quay đi vì không giúp được gì”, nickname Trung Nguyen đồng tình: “Ở đâu đó? Thật bất hạnh và tội nghiệp, chỉ biết thông cảm và sẻ chia, thấy buồn nhiều nhiều”. Những đứa trẻ tội nghiệp nằm ngoan ngoãn khiến nhiều người không khỏi thắc mắc xem chúng còn sống hay không, banj Mai Quoc Vuong tự hỏi: “Các bé này  nằm đó nhiều ruồi quá. Nằm im thế có phải còn sống hay không? Mong rằng là như vậy”.

Facebook của bạn Nguyễn Xuân Hưng chia sẻ cảm nhận: “Cuộc sống có nhiều cái mình không thể biết được, cũng như trên đời này còn nhiều cảnh ngộ mà mình chưa biết. Hãy sống sao cho có ích cho xã hội”. Thành viên Mận Đào thì ước có nhiều tiền có thể giúp cho những em nhỏ đáng thương: “Trông mấy đứa nhỏ mà đáng thương thế. Phải chăng ta có thật nhiều tiền ta sẽ giúp đỡ các em”. 

Long Hy