Xôn xao ảnh 4 trường đại học ngập lụt nhất Hà Nội

13/08/2012 07:30 Long Hy
(GDVN) - Sau mỗi cơn mưa to ở Hà Nội thì Đại học Thương Mại, Học viện Ngân hàng, Đại học Xây dựng và Đại học Thủy Lợi lúc nào cũng lọt vào top 4 những ngôi trường biến thành sông.

Đây là một tổng kết vui của cư dân mạng facebook về tình trạng các trường đại học trên địa bàn Hà Nội thường bị ngập lụt đến đầu gối sau mỗi trận mưa lớn. Trên facebook AddHanoi đã cho đăng tải bức hình 4 trường được giới học sinh sinh viên ở Hà Nội phong tặng cho danh hiệu 4 ngôi trường hóa sông sau mỗi trận mưa. Đứng đầu là Đại học Thương Mại, vị trí thứ hai thuộc về Đại học Thủy Lợi, theo sau là Học viện Ngân Hàng và Đại học Xây Dựng.


Hình ảnh này thu hút 2.487 lượt người Like, 328 lời bình luận và 164 người chia sẻ cho bạn bè facebook. Nhiều thành viên facebook tỏ ý ngán ngẩm vì hệ thống thoát nước tại những ngôi trường này. Thành viên Nguyen An lên tiếng: “Cái này là ý sinh viên trường Xây Dựng khoe trường đó cấp thoát nước tốt”. 

Đao Hà Vương chia sẻ thêm: “Thương Mại và Thủy Lợi thì nền cả khu vực thấp nên không nói, xem trường Kiến trúc mới thấy là cái rốn hút nước”. Facebook Đăng Ban hóm hỉnh: “Theo phong thuỷ thì nơi nào nhiều nước mới phát, Thương Mại với Ngân Hàng năm nay phát chứ Xây Dựng năm nay hạn hán lắm”. Nickname Lương Sơn Bạc xen vào: “Đại học Xây Dựng may không vào top 1 vì có kỹ sư cấp thoát nước”. Bạn Khiêm Thái cũng không tỏ ra kém cạnh: “Không biết Thủy Lợi đào tạo sinh viên xong rồi đi đâu hết mà để ngập như này trời”. Bạn Đặng Văn Nguyện ngán ngẩm: “Đến trường Đại học Thủy Lợi còn ngập thì làm sao mà làm tốt thủy lợi được?”.

Nhiều cư dân facebook thắc mắc vì sao trong top 4 này không có tên trường của họ, đơn cử như Đại học Kiến Trúc cũng “được” sinh viên trường mình “ứng cử”!

Long Hy