'Bồ nhí' thú nhận trực tiếp giết đại gia chè bằng 11 nhát dao

VnExpress.net
Khi sức khỏe phục hồi, Kiều thừa nhận mình là chủ mưu và xuống tay sát hại ông Vũ Dương Bình bằng 11 nhát dao. Nguyên nhân do Kiều hỏi vay tiền ông Bình nhưng không được.

Sáng nay, đại tá Đặng Đức Đang, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên cho TS biết, 2 người liên quan đến vụ giết hại ông Vũ Dương Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình - đã được chuyển về trại tạm giam công an tỉnh để tiếp tục lấy lời khai.

Theo ông Đang, trong lời khai ban đầu, Linh Thị Kiều (25 tuổi, TP Thái Nguyên) thừa nhận là chủ mưu và xuống tay sát hại ông Bình bằng 11 nhát dao. "Linh khai, khi đến khách sạn hỏi vay tiền ông Bình nhưng không được. Sau khi lời qua tiếng lại, vụ án mạng đã xảy ra...", đại tá Đang nói và cho biết thêm, Kiều từng là nhân viên bán hàng ở cạnh nơi ở của ông Bình nên 2 người quen biết nhau.

Linh Thị Kiều và người tình Đỗ Thanh Tùng. Ảnh: LHQ.

Trước đó, tối 26/1, Kiều gọi điện cho ông Bình. Sau cuộc điện thoại, vị Chủ tịch HĐQT đánh ôtô đến khách sạn Mai Đan (phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên) và lên thẳng phòng 508. Theo lời quản lý khách sạn, đây là căn phòng trước đó Đỗ Thanh Tùng (27 tuổi, người tình của Kiều) đã đến thuê.

Ngày 27/1, sau khi không liên lạc được điện thoại, người thân ông Bình đã đến khách sạn trên tìm. Cùng nhân viên khách sạn lên phòng kiểm tra, họ phát hiện vị doanh nhân này chết trong phòng tắm, trên người có nhiều vết đâm.

Sau khi nạn nhân tắt thở, Kiều cùng Tùng đã lục soát lấy 2 điện thoại, 2 thẻ ATM của ông Bình rồi bỏ về Nghệ An ẩn nấp. Tại đây, nghe ngóng cảnh sát đang truy tìm thủ phạm giết ông Bình, Tùng và Kiều mua thuốc trừ sâu về tự tử. Do đau đớn, chúng kêu gào, nhân viên khách sạn đến kiểm tra và đưa cả hai đi cấp cứu.

Nơi ông Bình sinh sống. Ảnh: Thái Thịnh.

Đại tá Đỗ Văn Hùng (Trưởng phòng PC45, Công an Thái Nguyên) nhận định, từ dấu vết hiện trường để lại có thể khẳng định đây là vụ án mạng đã có kịch bản từ trước. Công an phát hiện dây dù, keo băng dính, bật lửa hình khẩu súng...

VnExpress.net
Đang tải tin...