Scandal của Messi: Hình ảnh "sạch" chỉ để làm tiền

Hoàng Quân
(GDVN) - Lionel Messi không phải con người trong sạch, không ai là trong sạch. Ai cũng sẽ có lúc bộc lộ mặt tối trong con người của mình, và Messi cũng vậy.
Có một điều không phải ai trong chúng ta cũng biết, những người gốc Tây Ban Nha và Nam Mỹ là những người quá khích bậc nhất trong thể thao, và chửi bậy với đối thủ thậm chí còn phổ biến với cả thiếu niên.


Cuốn phim tài liệu “Rebound” đã cho tôi biết những điều thú vị. Tim Jones và Derrick Miller rời nước Mỹ để đặt chân tới mảnh đất Chile xa lạ. Họ là những cầu thủ bóng rổ có trình độ và được khán giả Puente Alto yêu mến, nhưng những cầu thủ và CĐV đối phương (kể cả trẻ con) luôn tìm cách lăng nhục 2 cầu thủ da màu, gọi họ là những “con khỉ” và “những thằng buôn cần sa”. Thậm chí có lúc Tim Jones bị chính đồng đội người Chile chửi bới.

Điều đó cũng tồn tại ở La Liga, nơi có những khán đài quá khích và là sân chơi của những người Tây Ban Nha & các cầu thủ Nam Mỹ. Dani Alves bị khán giả Bernabeu lăng nhục không có gì là lạ, tất cả các khán đài ở La Liga lẫn Segunda đều làm vậy với cầu thủ đội khách. Đó là chưa kể khán đài Bernabeu đã có tiếng là ồn ào, các khán giả luôn quá khích một cách không cần thiết kể từ ngày nhóm “Kền kền” do Emilio Butragueno cầm đầu xuất hiện ở Real những năm 1980.

Messi cũng là con người, và con người ai cũng có breaking point.

Các cầu thủ chủ nhà cũng sẵn sàng làm giống như khán giả để đạt được mục đích khiêu khích và khiến đối phương mất bình tĩnh. Trên sân bóng, trash-talking diễn ra một cách rất phổ biến không chỉ ở La Liga. Vinnie Jones từng gây tai tiếng vì chửi đối phương ngay trên sân bóng và bị trọng tài nghe được, sau này Roy Keane và Jamie Carragher làm điều tương tự mỗi khi kèm đối phương. 

Điều đó lý giải vì sao chúng ta có những người như Luis Suarez, gọi Patrice Evra bằng từ “Nigger”.

Do đó, nếu câu chuyện Messi nổi cáu, đợi Karanka và Arbeloa ở bãi đỗ xe để nói chuyện “phải quấy” là sự thật, không có gì ngạc nhiên. Messi chắc chắn đã phải chịu sự chửi bới của đối thủ kể từ ngày đặt chân đến Tây Ban Nha, và con người ai cũng có điểm giới hạn chịu đựng về mặt tâm lý. Ronaldo đã từng chửi lại CĐV Sociedad là "thằng đồng tính", mà theo tôi được biết video sự việc đó vẫn còn trên YouTube.

Alvaro Arbeloa và Lionel Messi đối đầu nhau liên tục trong trận Real - Barca ở lượt đi bán kết Copa del Rey.

Có rất nhiều cầu thủ cũng chịu đựng sự sỉ nhục về ngôn ngữ, nhưng chúng ta chú ý tới Lionel Messi chỉ vì anh là cầu thủ nổi tiếng và hình ảnh của anh vốn luôn trong sạch, không tì vết. Sự thực là hình ảnh đó chỉ dùng cho mục đích thương mại, còn thực tế trên sân bóng không phải như thế. Nếu có người chạm đến điểm giới hạn của Messi, mặt tối trong nhân cách của anh sẽ phải bộc lộ.

Người tốt không phải lúc nào cũng tốt, và người xấu không phải lúc nào cũng xấu. Không một vận động viên nổi tiếng nào lại không có cái tôi lớn. Lionel Messi không phải là ngoại lệ, có chăng những gì chúng ta đọc, nghe và nhìn thấy không thể hiện ra điều đó.

Câu chuyện của Lionel Messi chẳng có gì là mới mẻ. Một tháng trước tại NBA, Carmelo Anthony đã đứng đợi Kevin Garnett ở bãi đỗ xe để “nói chuyện” sau khi New York Knicks thua Boston Celtics. Trong suốt trận đấu Anthony và Garnett luôn kèm nhau, và Garnett – một chuyên gia trask-talk có tiếng – liên tục nói “Your mama” với Anthony.


Hoàng Quân
Đang tải tin...