Trực thăng, tàu chiến Trung Quốc diễn tập "diệt tàu ngầm" ở Biển Đông

(GDVN) - Các máy bay trực thăng hải quân Trung Quốc được cho là đã xác định chính xác các mục tiêu trên không và trên biển trước khi gửi tín hiệu về tàu khu trục, tàu hộ vệ để phóng tên lửa tiêu diệt. Trung Quốc đã thử nghiệm tối đa các ứng dụng của hệ thống vệ tinh Bắc Đẩu

Trực thăng hải quân Trung Quốc đóng vai trò trinh sát, định vị mục tiêu tàu ngầm cho hệ thống tên lửa của 3 tàu chiến "tiêu diệt" trong cuộc tập trận đang diễn ra trên Biển Đông


Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV13 ngày 4/2 tiếp tục phát sóng bản tin cập nhật hoạt động tập trận của 3 tàu ngầm hạm đội Bắc Hải trên Biển Đông, một phần quan trọng của cuộc tập trận cơ động tác chiến đường xa đầu tiên năm 2013 của hải quân Trung Quốc.

Hôm thứ Bảy vừa qua, 3 tàu chiến hạm đội Bắc Hải đã triển khai các nội dung diễn tập trinh sát, tuần tra, tác chiến, trực thăng vũ trang tấn công và phòng ngự từ  tàu khu trục mang tên lửa số hiệu Thanh Đảo và 2 tàu hộ vệ Diêm Thành, Yên Đài.

Các máy bay trực thăng hải quân Trung Quốc được cho là đã xác định chính xác các mục tiêu trên không và trên biển trước khi gửi tín hiệu về tàu khu trục, tàu hộ vệ để phóng tên lửa tiêu diệt. Trung Quốc đã thử nghiệm tối đa các ứng dụng của hệ thống vệ tinh Bắc Đẩu trong cuộc tập trận này.

Bản tin của CCTV13 cho hay những thông tin định vị mục tiêu được cung cấp bởi các trực thăng vũ trang là chính xác. Tiếp theo, 3 tàu chiến và trực thăng vũ trang hạm đội Bắc Hải đã tổ chức diễn tập cứu nạn, cứu hỏa trên Biển Đông trong tình huống một tàu bị trúng đạn mạn phải.

Trong bản tin cập nhật ngày 4/2 do phóng viên CCTV13 gửi về đài này, lực lượng trực thăng và tàu chiến Trung Quốc còn diễn tập cả nội dung tấn công tàu ngầm, trong đó nhiệm vụ trinh sát, định vị mục tiêu là các tàu ngầm của đối phương do lực lượng trực thăng vũ trang đảm trách.

Bản tin của tờ Nhân Dân nhật báo ngày 4/2 xác nhận 3 tàu chiến hạm đội Bắc Hải, Trung Quốc và thủy thủ đoàn đang tập trận "trên vùng biển chủ quyền của Trung Quốc" ở Biển Đông, tuy nhiên không cung cấp thông tin chi tiết là vùng biển nào.


Trước đó, Phó phát ngôn viên Phủ Tổng thống Philippines cho hay, 3 tàu chiến Trung Quốc đang hoạt động, tập trận trên "vùng biển quốc tế" ngoài Biển Đông, nên đối với Manila thì không có gì đáng ngại mặc dù đường cơ động của nó đi qua eo biển Bashi nằm giữa đảo Đài Loan và đảo Luzon của Philippines.


Hồng Thủy (Nguồn: CCTV13)
Đang tải tin...