Hàn Quốc huy động hải - lục - không quân tập trận "dọa" Triều Tiên

(GDVN) - Hàn Quốc sẽ tăng số lượng binh sĩ trong cuộc tập trận chung phối hợp giữa lực lượng bộ binh, hải quân và không quân dự kiến diễn ra từ cuối tuần này tới tuần tới.

NHK ngày 13/2 đưa tin cho biết, quân đội Hàn Quốc đã tuyên bố ý định mở rộng quy mô cuộc tập trận sắp tới trong bối cảnh Triều Tiên tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 3 và đe dọa sẽ tiếp tục tiến hành thêm các vụ thử nghiệm hạt nhân và tên lửa khác.

Hình minh họa (Nguồn: Yonhap)

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, kế hoạch mở rộng quy mô tập trận như một lời cảnh báo chống lại các hành động khiêu khích thêm từ phía Triều Tiên.

Theo kế hoạch, quân đội Hàn Quốc sẽ tăng số lượng binh sĩ trong cuộc tập trận chung phối hợp giữa lực lượng bộ binh, hải quân và không quân dự kiến diễn ra từ cuối tuần này tới tuần tới.

Ngoài ra, quy mô của cuộc tập trận cũng sẽ được mở rộng bao gồm thêm các bài tập tăng cường hiệp đồng tác chiến quân binh chủng.

Quân đội Hàn Quốc còn đang xem xét sẽ cho phát một phần của cuộc tập trận trên các phương tiện truyền thông như để chứng minh rằng quân đội nước này đã được chuẩn bị đầy đủ, đã sẵn sàng để bảo vệ đất nước trước mối đe dọa từ bên ngoài. 

Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố đã triển khai và nâng tầm tên lửa ở dọc biên giới chung, đồng thời có khả năng bao phủ toàn bộ lãnh thổ Triều Tiên. Bộ này cũng có kế hoạch cho phát sóng hình ảnh các tên lửa này trên hệ thống truyền thông.
Nguyễn Hường (nguồn NHK)
Đang tải tin...