Video: Cận cảnh trực thăng quân đội Syria bị pháo cao xạ bắn rơi

(GDVN) - Một đoạn video nghiệp dư mới được đăng tải lên Facebook hôm 25/2 cho thấy cảnh một tay súng nổi dậy Syria bắn hạ trực thăng chính phủ tại sân bay gần Aleppo.
 
Chiếc trực thăng bốc lửa sau khi trúng đạn.

Vụ việc được cho là xảy ra hôm 24/2 tại thành phố lớn nhất của Syria, đồng thời cũng là chiến trường ác liệt nhất trong cuộc xung đột kéo dài gần 2 năm tại quốc gia này.

Trong video, một quả tên lửa đã được bắn ra và để lại vệt khói trắng trên không trung trước khi chiếc trực thăng biến thành quả cầu lửa. Tiếp đó là tiếng hét vui mừng của một người đàn ông đã bắn hạ nó.

Trong khi đó, theo ghi nhận của Reuters, một vụ nổ mạnh mẽ đã xảy ra tại thủ đô Damascus trong tối ngày 25/2. Sự cố xảy ra trong khu vực diễn ra một cuộc đụng độ giữa quân nổi dậy và lực lượng an ninh chính phủ. Mục tiêu và kẻ chịu trách nhiệm về cuộc tấn công, con số thương vong hiện vẫn chưa rõ.

Tuy nhiên, theo thông tấn Syria SANA, đã xảy ra một vụ đánh bom xe tự sát tại Damascus. Vụ tấn công này diễn ra sau một loạt các vụ đánh bom xe gần trụ sở đảng cầm quyền ở thủ đô Syria hôm 21/2 khiến ít nhất 60 người thiệt mạng.


Nguyễn Hường (nguồn Reuters, Lenta)
Đang tải tin...