Thống kê trước trận Barca - Milan: Mọi con số đều chống lại Barca

Lan Chi
(GDVN) - Mọi con số thống kê trong quá khứ cho thấy Barca sẽ rất khó khăn để ngược dòng trước AC Milan đêm nay tại thánh địa Camp Nou.
Trong lịch sử, Milan đã từng 31 lần lọt vào vòng trong với lợi thế 2 bàn thắng cách biệt và mới chỉ thất bại 2 lần (trước Bordeaux của Pháp năm 1996 và Derportivo của Tây Ban Nha năm 2004) . Dựa theo đó, Milan có cơ hội chiến thắng là 81.4%. Trong số 13 trận đã thắng đối thủ 2-0 trên sân nhà ở lượt đi tại cúp Châu Âu, Milan đã giành chiến thắng chung cuộc 12 trận trong số đó.

Messi và Xavi có giúp Barca ngược dòng trước Milan đêm nay?

Nếu muốn giành chiến thắng Milan trong 90 phút, Barca phải ghi 3 bàn thắng cách biệt. Trong khi đó cho đến thời điểm hiện tại của mùa giải, Milan chưa bao giờ bị thua cách biệt 3 bàn. Trong số 12 trận để thua từ 2 bàn cách biệt trở lên ở lượt đi tại cúp Châu Âu, Barca chỉ ngược dòng thành công 5 trận. 

Lần duy nhất Milan không ghi được bàn thắng ở sân Nou Camp trong các giải đấu chính thức là trận bán kết lượt về Champions League 2006 kết thúc với tỉ số 0-0 (Barca thắng 1-0 ở trận lượt đi tại San Siro).

Lần duy nhất Milan để thua Barcelona quá 3 bàn cách biệt vào ngày 25/11/1959, trận đấu kết thúc với tỷ số 5 - 1. Trên sân Camp Nou, Barca từng thất thủ 0-2 trước Milan ở Champions League mùa giải 2000/01. Trong số 41 trận ở cúp Châu Âu đã giành chiến thắng trên sân nhà ở lượt đi thì Milan đã giành chiến thắng chung cuộc ở 36 trận trong số đó. 

Boateng là cầu thủ thứ 4 của Milan ghi được 2 bàn thắng vào lưới Barcelona sau Albertini, Massaro và Shevchenko. Trận đấu với Milan tới sẽ là trận đấu thứ 12 của Messi với các CLB Italia, 11 trận trước Messi ghi được 3 bàn thắng và tất cả đều từ chấm phạt đền.
Lan Chi
Đang tải tin...