Video: Siêu bão Haiyan để lại hậu quả như sóng thần ở Philippines

(GDVN) - Siêu bão Haiyan quét qua Philippines đã để lại cảnh tượng hoang tàn đổ nát không khác gì hậu quả của một trận sóng thần.
Theo CNN, bão Haiyan quét qua Philippines đã để lại cảnh tượng hoang tàn đổ nát không khác gì hậu quả của một trận sóng thần.

Cảnh đổ nát tại sân bay Tacloban.

Theo thông tin mới nhất, ít nhất 100 người đã thiệt mạng và 100 người khác bị thương sau vì bão Haiyan tại thành phố Tacloban. Sân bay tại thành phố này cũng đã bị phá hủy hoàn toàn. 

Chứng kiến cảnh tượng đổ nát siêu bão Haiyan để lại ở thành phố Tacloban, phóng viên Paula Hancocks của đài CNN nói rằng: "Có vẻ như sóng thần vừa quét qua đây".

Bão đã quật đổ nhiều cây cối, phả hủy nhiều tòa nhà và mang nước ngập các đường phố. Tại Tacloban, hiện giờ nước vẫn ngập tới ngang thắt lưng người. Xe cộ bị cuốn xếp chồng lên nhau, cột điện đổ xuống giữa đường.

Số lượng thương vong dự kiến sẽ còn tăng cao do nhiều vùng vẫn bị cô lập sau bão. Khoảng 3.398 người đã vẫn đang bị kẹt trên các tàu thuyền trong sáng ngày hôm nay.

Quân đội Philippines đã buộc phải huy động trực thăng để tiến hành cứu trợ và thống kê thiệt hại do siêu bão Haiyan gây ra.

Siêu bão Haiyan là trận bão mạnh nhất xuất hiện trên thế giới trong năm nay và là 1 trong 4 trận bão mạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử hiện đại. Haiyan mạnh hơn siêu bão Katrina đổ bộ vào nước Mỹ năm 2005 gấp 3,5 lần. 

Tacloban là thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận bão này. Tuy nhiên, sau khi siêu bão Haiyan đi qua, người Philippines vẫn chưa hết lo lắng về lũ lụt. Tình trạng mất điện có thể kéo dài đến hàng tuần hoặc hàng tháng.

Siêu bão Haiyan đang tiến về miền Trung Việt Nam với tốc độ khoảng 30-35 km/h./.


Lỗi lo lụt lội hậu bão Hayan đang bao trùm khắp Philippines

Siêu bão Haiyan gây mất điện trên diện rộng và kéo dài tại Philippines.
Siêu bão Haiyan nhìn từ ngoài không gian

Nguyễn Hường
Đang tải tin...