Video: Trẻ em Syria suýt mất mạng trong một vụ tấn công ở Damascus.

(GDVN) - Đoạn video cho thấy cảnh một nhóm trẻ em Syria suýt mất mạng trong một vụ tấn công trên đường phố. 
Hơn 11.000 trẻ em đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến kéo dài gần 3 năm qua tại Syria, một nhóm nghiên cứu ở Anh cho biết khi phát hành đoạn video một nhóm trẻ em Syria suýt mất mạng trong một vụ tấn công trên đường phố. 
Những đứa trẻ suýt thành nạn nhân của một vụ nổ.

Đoạn video xuất hiện trên mạng internet hôm 17/11 cho thấy những đứa trẻ suýt trúng đạn khi đang trả lời phỏng vấn, trong đó chúng kể về những đau thương mất mát mà chúng đã chứng kiến. May mắn là không có ai bị thương trong vụ pháo kích ở Jobar, phía đông Damascus.

Theo báo cáo của Tập đoàn nghiên cứu Oxford, 11.420 trẻ em trong độ tuổi 17 trở xuống đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại Syria, trong đó hơn 7.500 trẻ em chết trong các vụ nổ.

"Tất cả các bên tham gia xung đột cần phải chịu trách nhiệm về việc bảo vệ trẻ em và cuối cùng là tìm một giải pháp hòa bình cho cuộc chiến", một trong các nhà nghiên cứu tên là Hana Salama cho biết trong một tuyên bố. 

Báo cáo cũng cho biết rằng 764 trẻ em đã bị hành quyết và 389 bị giết bởi các tay súng bắn tỉa. 

Trong tháng sáu, Liên Hợp Quốc cho biết, hơn 6.500 trẻ em đã bị giết trong nội chiến ở Syria và tuyên bố hơn 100.000 người đã thiệt mạng vì giao tranh tại quốc gia này. Ngoài ra, hơn một triệu trẻ em đã chạy trốn cuộc xung đột.Nguyễn Hường
Đang tải tin...