Ngoại trưởng Anh: EU sẽ không bàn biện pháp quân sự chống lại Nga

(GDVN) - "Chúng tôi sẽ không thảo luận về các biện pháp quân sự liên quan tới những gì đang diễn ra ở Ukraine", Ngoại trưởng Anh nói.

Liên minh châu Âu (EU) sẽ không thảo luận về các biện pháp quân sự liên quan tới sự kiện tại Ukraine hiện nay, Ngoại trưởng Anh William Hague cho biết trong một tuyên bố hôm 17/3. 

 Ngoại trưởng Anh William Hague (trái).
"Chúng tôi sẽ không thảo luận về các biện pháp quân sự liên quan tới những gì đang diễn ra ở Ukraine", ông Hague cho biết trước hội nghị của các Ngoại trưởng EU tại Brussels.

"Tôi tin rằng chúng tôi hôm nay sẽ thảo luận về một loạt các biện pháp bao gồm lệnh cấm đi lại và  đóng băng tài khoản đối với một số cá nhân", ông nói thêm.

Các Ngoại trưởng EU đã quyết định tổ chức hội nghị ở Brussels nhằm đưa ra một phản ứng kịp thời với sự kiện trưng cầu dân ý tại Crimea, trong đó gần như toàn bộ người dân bán đảo này đã ủng hộ lựa chọn sáp nhập vào Liên bang Nga.

Mỹ, các nước EU, Nhật Bản và Ukraine tuyên bố sẽ không thừa nhận kết quả của cuộc thăm dò này và phản đối với Crimea tách ra khỏi Ukraine đồng thời đe dọa tiến hành các biện pháp mạnh mẽ chống lại Moscow để ngăn chặn quá trình này./.

 


Nguyễn Hường
Đang tải tin...