Kim Jong-un lại lộ ảnh đi khập khiễng

(GDVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un một lần nữa lại xuất hiện khập khiễng trên truyền hình quốc gia.

Theo Korea Times ngày 12/9, ông Kim Jong-un được nhìn thấy đi khập khiễng nghiêng về chân trái trong chuyến thăm một nhà máy mới xây dựng mang tên "Nhà máy 8/10" trong bản tin phát sóng trên Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) hôm thứ Ba (ngày 9/9) tuần này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un với bước đi khập khiễng trong bản tin trên truyền hình quốc gia Triều Tiên phát sóng hôm 9/9.

Trong khi kiểm tra nhà máy, ông Kim Jong-un không dùng tới nạng hoặc cần tới ai hỗ trợ, nhưng hình ảnh cho thấy ông dường như đã đi
bằng một chân.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên không tiết lộ nguyên nhân tình trạng ông Kim phải đi khập khiễng. Vụ việc được cho là diễn ra vào hồi tháng 8.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trong tình trạng này. Hồi tháng 7, trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất Kim Nhật Thành, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng xuất hiện trong tình trạng đi khập khiễng chân phải.

Sự kiện này đã làm dấy lên các suy đoán về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong-un. Một số nhà phân tích cho rằng tình trạng này có thể là hậu quả của việc ông Kim Jong-un nghiện thuốc lá và béo phì.

Trong khi đó, các chuyên gia y tế cho rằng có thể chứng béo phì cộng với việc phải đi lại chủ yếu bằng chân trái vài tháng qua đã khiến nó bị tổn thương.

Truyền thông Triều Tiên vốn khá kín đáo trong việc tiết lộ thông tin hoặc hình ảnh về tình trạng sức khỏe của các nhà lãnh đạo của họ. Nhưng việc tiết lộ hai sự kiện bất thường này, theo các nhà phân tích Hàn Quốc, cho thấy Bình Nhưỡng đang cố gắng làm nổi bật hình ảnh của nhà lãnh đạo trẻ như một người bất khả chiến bại, tràn đầy năng lượng và không có gì có thể khiến ông bị khuất phục./.

Nguyễn Hường
Đang tải tin...