Video: Campuchia bắt chuột xuất khẩu sang Việt Nam

(GDVN) - Nhiều người dân Campuchia đang sống tốt hơn nhờ công việc bắt chuột đồng bán sang Việt Nam làm món nhậu.

Tờ Bưu điện Phnom Penh ngày 22/6 đăng tải đoạn video phóng sự cho biết, nhiều người dân Campuchia đang sống tốt hơn nhờ công việc bắt chuột đồng bán sang Việt Nam phục vụ các nhà hàng.

Hàng trăm con chuột trên những chiếc lồng của một người Campuchia chở bán sang Việt Nam.

Một cân chuột đồng sống từ Campuchia xuất sang Việt Nam có giá 1,50 USD (khoảng 40.000 đồng). Do đó, công việc này đã đem lại cho người dân Campuchia thu nhập tốt hơn so với thu nhập từ trồng lúa, tờ Bưu điện Phnom Penh cho biết.

Để tiết kiệm chi phí vận chuyển, những người Campuchia thường nuôi chuột bắt được trong các lồng, cho ăn bằng thóc để chờ gom đủ khoảng 600 kg mới xuất qua biên giới một lần. 

Theo lời kể của một người dân Campuchia chuyên bắt chuột đồng để bán tên là Chamroeun, người Việt Nam thích ăn chuột đồng hơn chuột sống trong các thành phố vì cho rằng thịt của chúng "sạch" hơn và ít hôi hơn. 

Do nguồn cung cấp tại Việt Nam hạn hẹp, trong khi món thịt chuột ngày càng trở nên phổ biến, nhiều người Campuchia đã chuyển sang công việc thu mua chuột đồng bán sang nước láng giềng.

Không chỉ ở Việt Nam, tại Campuchia chuột đồng cũng là một món ăn được nhiều người ưa chuộng mặc dù phần lớn cảm thấy "sợ". Người Campuchia cũng tin rằng thịt chuột đồng rất "sạch" do môi trường sống của chúng rất tự nhiên và ngon như thịt gà./.

Nguyễn Hường
Đang tải tin...