Vinamilk 40 năm - Vươn cao Việt Nam

Hồng Minh
(GDVN) - Đánh dấu hành trình 40 năm chắp cánh cho những mầm non tương lai của đất nước, Vinamilk chính thức ra mắt ca khúc chủ đề Vinamilk 40 Năm - Vươn cao Việt Nam.

Được thành lập năm 1976, vượt qua muôn vàn khó khăn đến nay Vinamilk đã chiếm lĩnh được vị trí hàng đầu Việt Nam, cho ra đời những sản phẩm sữa sản xuất công nghiệp đầu tiên: Sữa tiệt trùng ; sữa đặc; sữa chua các loại; sữa bột và bột dinh dưỡng cho trẻ em.

Ngoài việc tập trung mở rộng hệ thống sản xuất và thị trường trong nước Vinamilk còn tích cực đầu tư hơn nữa với các hoạt động kinh doanh quốc tế, Marketing và nghiên cứu phát triển cho thị trường Quốc tế, mở rộng phạm vi đầu tư sản xuất và chi nhánh hoạt động ở nước ngoài.

Theo Bảng xếp hạng toàn cầu của những nhãn hàng tiêu dùng được chọn lựa nhiều nhất trên thế giới và của từng quốc gia do Kantar World Panel vừa công bố, năm 2016, Vinamilk được đánh giá là nhãn hiệu dẫn đầu tại Việt Nam.

Cụ thể, Vinamilk đã đầu tư 22,8% cổ phần tại nhà máy Miraka (New Zealand), đầu tư 70% cổ phần vào nhà máy Driftwood (Mỹ), nắm giữ 51% cổ phần đầu tư nhà máy Angkor Milk tại Campuchia, mở công ty con tại Ba Lan làm cửa ngõ giao thương các hoạt động thương mại của Vinamilk tại châu Âu.

Hàng năm, Vinamilk xuất khẩu gần 200 triệu USD vào trên 42 nước trên thế giới, các sản phẩm sữa của Vinamilk đã có mặt ở nhiều nước châu Á, châu Mỹ và đang tiếp tục mở rộng sang thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi…

Một thành công điển hình trong câu chuyện vươn mình ra quốc tế của Vinamilk là chiến lược mở rộng đến thị trường Trung Đông. 

Sự nỗ lực phát triển không ngừng suốt 40 năm qua này của Vinamilk đã được khẳng định khi vươn lên Top 100 công ty giá trị nhất Đông Nam Á, Top 300 doanh nghiệp của Châu Á và Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam;…

Với mục tiêu phát triển bền vững, vươn tầm quốc tế, Vinamilk đặt chiến lược phát triển dài hạn, trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới với doanh số 3 tỷ USD, đưa thương hiệu Sữa Quốc gia Việt Nam Vinamilk vào bản đồ ngành sữa thế giới.

Không chỉ tập trung phát triển kinh doanh, Vinamilk còn là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu hướng tới cộng đồng. Có thể nói Vinamilk đã trở thành người bạn đồng hành cùng trẻ em Việt Nam hơn 10 năm nay. 

Bắt đầu từ năm học 2002 - 2003, Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” với phạm vi chỉ 30 tỉnh, thành trong thời gian đầu tiến tới 63 tỉnh, thành cả nước, đem đến cho các em học sinh tiểu học trên toàn quốc hơn 34 ngàn suất học bổng  với tổng giá trị khoảng 19 tỷ đồng.

Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” ra đời nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước được uống những ly sữa bổ dưỡng góp phần hỗ trợ các em phát triển toàn diện

Năm 2008, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” ra đời nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước được uống những ly sữa bổ dưỡng góp phần hỗ trợ các em phát triển toàn diện. Tiếp sau đó, Quỹ 1 triệu cây xanh dành cho Việt Nam cũng được ra đời với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các tỉnh, thành phố, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Ngân sách thực hiện chương trình tính đến nay đạt 5 tỷ đồng.

Vinamilk còn ủng hộ Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo thực hiện các ca mổ tim bẩm sinh cho trẻ em, sau 10 năm Vinamilk đã ủng hộ hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ cho các em bé mổ tim.

Nhân kỷ niệm 40 năm hành trình phát triển Vinamilk chính thức ra mắt ca khúc chủ đề Vinamilk 40 Năm - Vươn cao Việt Nam. Với ca khúc này Vinamilk mong muốn khách hàng luôn tiếp tục đồng hành và chia sẻ niềm tin cùng Vinamilk nuôi dưỡng ước mơ Vươn cao Việt Nam – Vươn tầm thế giới.

Lời bài hát: Vươn cao Việt Nam

Em mong mình lớn nhanh từng ngày tràn đầy yêu thương
Em mong được thấy quê hương này tự hào đi lên
Vươn cao để đón ánh mặt trời cùng bình minh thức dậy
Chung tay dựng xây quê hương mình, Việt Nam ơi! 

Vươn cao lên Việt Nam rạng rỡ nụ cười,
Cho tương lai Việt Nam ngày mai tươi sáng.
Ươm thêm bao mầm xanh từ dòng sữa ngọt lành.
Để tuổi thơ lớn lên trong vòng tay Mẹ.

Vươn cao lên Việt Nam rạng rỡ nụ cười,
Chắp cánh những tài năng rạng danh đất nước. 
Hãy luôn tự hào sánh vai bạn bè,
Cùng niềm tin trong ta, vươn cao Việt Nam.

Em mơ ngày mai cao lớn, 
Mang vinh quang về với non sông này.
Yêu quê hương mình
Thắp lên hy vọng. 
Sáng trong lòng ta.

Vươn cao lên Việt Nam rạng rỡ nụ cười,
Cho tương lai Việt Nam ngày mai tươi sáng.
Ươm thêm bao mầm xanh từ dòng sữa ngọt lành.
Để tuổi thơ lớn lên trong vòng tay Mẹ.

Vươn cao lên Việt Nam rạng rỡ nụ cười,
Chắp cánh những tài năng rạng danh đất nước. 
Hãy luôn tự hào sánh vai bạn bè,
Cùng niềm tin trong ta, vươn cao Việt Nam.

Hãy luôn tự hào sánh vai bạn bè, cùng niềm tin trong ta,
Vươn cao…vươn cao Việt Nam.

Hồng Minh
Đang tải tin...