Tiết lộ hậu trường siêu phẩm Titanic

Theo 24h
Một chùm ảnh rất thú vị về hậu trường của bộ phim Titanic cách đây 15 năm.
Ngày 4/2/1912, con tàu Titanic lớn nhất trong lịch sử cho tới thời điểm đó đã rời Southampton tới New York của Mỹ. Chỉ 12 ngày sau khi khởi hành, Titanic đâm phải tảng băng trôi trên Đại Tây Dương và bị chìm. 1514 người đã chết. Cho tới ngày nay, những ký ức về con tàu mang ý nghĩa là “Người khổng lồ” này vẫn sống trong lòng các cư dân tại Belfast.

Năm 2012 là cột mốc kỷ niệm tròn 100 năm con tàu Titanic định mệnh ra khơi lần đầu và gặp nạn. Hơn thế, năm 2012 còn đánh dấu 15 năm bộ phim Titanic của đạo diễn James Cameron làm “nổ tung” phòng vé thế giới.

Titanic từng là bộ phim đắt giá và ăn khách nhất mọi thời đại hơn 10 năm liền với kỷ lục đạt 11 giải Oscar. Bộ phim được thực hiện mất 2 năm, kinh phí lên đến 200 triệu USD, đạt kỉ lục trụ vững tại vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng phim ăn khách trong 19 tuần liên tiếp – một kỷ lục đến nay vẫn chưa phim nào vượt qua được.

Việc ra đời của Titanic 3D cũng đánh dấu 1 bước ngoặt mới của điện ảnh thế giới năm 2012. Buổi công chiếu ra mắt bộ phim đã được tổ chức tại nhà hát Royal Albert Hall tại London (Anh) vào ngày 27/3.

Dù phải chờ đợi lâu hơn khoảng 1 tháng so với khán giả thế giới nhưng người hâm mộ điện ảnh của bộ phim tại Việt Nam vẫn có cơ hội tận mắt thưởng thức trải nghiệm thú vị này. Ngày 18/5/2012 phim sẽ chính thức được công chiếu tại Việt Nam.

Nhân sự kiện việc ra đời của Titanic 3D, các nhà làm phim đã tung ra một chùm ảnh rất thú vị về hậu trường của bộ phim này cách đây 15 năm. Qua đó, khán giả phần nào hiểu được những vất vả của ê kíp làm phim nhằm tái hiện chân thực nhất tai nạn của con tàu huyền thoại Titanic, cũng như mối tình lãng mạng vượt qua sống chết của Jack và Rose.

Cùng xem lại một số hình ảnh từ hậu trường phim Titanic cách đây 15 năm:

Cả đoàn phim phải đứng trên một mặt phẳng nghiêng để quay cảnh con tàu sắp chìm
Chỉ một cảnh chàng Jack dắt tay nàng Rose cũng khiến đạo diễn và nhà quay phim phải hết sức tập trung
Cặp đôi nhân vật chính Jack và Rose đang được chỉ đạo diễn xuất
Rất vất vả đoàn phim mới có một con tàu lớn đến thế này để tái hiện chân thực nhất câu chuyện về con tàu Titanic lịch sử
Từng chi tiết nhỏ như cách đặt tay, dang tay cũng được đạo diễn chỉnh sửa nghiêm khắc
Vị đạo diễn tài ba cũng không ngần ngại bơi dưới nước để chỉ đạo diễn xuất
Các trợ lý của đoàn phim cũng không ngoại trừ
Một con tàu hoành tráng đã thuyết phục được khán giả
Để có được những hình ảnh đẹp như mơ và trở thành siêu phẩm, cả đoàn phim đã nỗ lực và quyết tâm lớn, cũng như mất rất nhiều thời gian cho từng cảnh quay
Nếu không có Titanic, Kate Winslet (vai Rose) và Leonardo DiCaprio (vai Jack) có thể sẽ không nổi tiếng và in dấu đậm sau trong lòng khán giả yêu điện ảnh
Theo 24h
Đang tải tin...