Công Vinh ngày càng sáng, Văn Quyến lụi tắt dần

Xét về tài, Công Vinh sao sánh nổi Quyến. Nhưng vì thiếu rèn luyện mà Quyến đã sa ngã và không gượng dậy được. Để rồi bây giờ Vinh đang ở đỉnh cao của sự thành đạt, còn Quyến ngày càng mờ dần.
Việc Văn Quyến đầu quân Sài Gòn FC đã trở thành câu chuyện gây lao xao dư luận làng bóng. Đơn giản bởi cái tên “Văn Quyến” vẫn còn nóng, chí ít đo lường được bằng những tràng vỗ tay khi anh được tung vào sân ở phút 78 của trận Sài Gòn FC - Navibank Sài Gòn.

Văn Quyến (phải) ngày một mờ dần - Ảnh: N.K.

Ban lãnh đạo đội bóng Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã thể hiện mình là những người trọn tình trọn nghĩa, qua việc ký hợp đồng sử dụng Văn Quyến không thời hạn hay có người bảo là trọn đời (dĩ nhiên là đời cầu thủ) khi anh đã không còn là mình. Ưu đãi thế sao Quyến lại Nam tiến, đầu quân cho Sài Gòn FC?

Có rất nhiều lời đồn xung quanh chuyện ra đi này. Người thì bảo Quyến đang nợ nần ngập đầu, cần phải đi để kiếm một món tiền lót tay trả nợ (?). Người thì bảo Quyến mệt mỏi vì phải ngồi dự bị suốt trên ghế SLNA. Hay năm nay anh đã 28 tuổi, thời gian không còn nhiều cho nghiệp đá bóng nên phải ra đi để tìm cơ hội thể hiện mình lần cuối của sự nghiệp cầu thủ.

Chuyện Quyến nợ thì chỉ là lời đồn, chỉ có anh mới trả lời được. Còn chuyện bảo Quyến đi tìm cơ hội thể hiện mình, nói thật chúng tôi không tin lắm. Bởi nếu thật sự muốn chứng minh mình, anh sẽ không để béo phục phịch như hiện nay. Nếu Quyến có ý chí và khát khao tìm lại mình, ở SLNA cũng chẳng ai “đóng cửa” khi những người như ông Nguyễn Hồng Thanh, Nguyễn Hữu Thắng đều rất mực yêu thương Quyến. Chưa kể cơ hội để Quyến kiếm một suất đá chính ở Sài Gòn FC xem ra còn khó khăn hơn ở SLNA nhiều, khi đoàn quân của bầu Thụy nổi tiếng là một tập hợp nhiều ngôi sao nhất ở V-League 2012.

Thật sự muốn biết chính xác Quyến muốn gì qua chuyến Nam tiến này, hãy chờ thời gian trả lời.

Nhưng bài viết này không phải muốn nói về Quyến là chính. Điều chúng tôi muốn là nhắc chuyện Quyến để làm “câu răn mình” cho giới cầu thủ. Xét về tài, Công Vinh sao sánh nổi Quyến. Nhưng vì thiếu rèn luyện mà Quyến đã sa ngã và không gượng dậy được. Để rồi bây giờ Vinh đang ở đỉnh cao của sự thành đạt, còn Quyến ngày càng mờ dần. Những gì khán giả vỗ tay chào đón Quyến trên sân Thống Nhất chiều 30-4 chẳng qua là vì quá yêu cái tài của anh hồi 10 năm trước.

Cái giá phải trả cho sự lầm lỡ là bài học không bao giờ cũ. Nhất là khi công an đang bắt tay vào cuộc điều tra một số cầu thủ ở Sài Gòn FC.


BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ
Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
TRƯỜNG HUY (TNO)
Đang tải tin...