Quân đội Liên Xô từng nghiên cứu tạo ra siêu chiến binh?

(GDVN) - sử gia người Mỹ Jeff Strasberg đã đề cập tới khá nhiều bằng chứng cho rằng quân đội Liên Xô đã tiến hành một dự án bí mật để tạo ra siêu lính.

(GDVN) - Trong cuốn sách mới xuất bản, sử gia người Mỹ Jeff Strasberg đã đề cập tới khá nhiều bằng chứng kể rằng trong giai đoạn 1936-1941, quân đội Liên Xô đã tiến hành một dự án bí mật với mục đích tạo ra các siêu chiến binh. Ông Strasberg đã trích dẫn lời của rất nhiều nhân chứng trong cuốn sách của mình.

Theo cuốn sách, siêu lính của quân đội Xô Viết không hình thành từ thí nghiệm với các loại hóa chất hay thuốc kích thích. Mà họ được cấy ghép các điện cực bằng vàng vào bên trong bộ não nhằm loại bỏ cảm giác đau đớn.

Xương chi của họ được thay thế bằng các cấy ghép titanium nhằm bảo vệ các mô mềm và giúp chúng có khả năng chống lại mìn sát thương, cũng như từ các vết thương do đạn bắn. Do đó, bất kỳ thương tích nào cũng không đe dọa tới tính mạng của họ và sẽ không làm xương bị nát hay bị gẫy, cụt.

Strasberg còn nói rằng, có 300 người tình nguyện trẻ tuổi đã tham gia vào thí nghiệm trên. Tất cả những người lính này trước khi tham gia nghiên cứu đều phải ký cam kết không tiết lộ về cuộc thí nghiệm trên với bất kỳ ai và trong trường hợp vi phạm hay tiết lộ "bí mật quân sự" họ sẽ bị kỷ luật.

alt
 
 

Một nửa những người tham gia thí nghiệm sau này được phân về các quân khu, nửa còn lại hình thành lên một đơn vị đặc biệt. Một tuần trước khi bắt đầu Chiến tranh thế giới II bắt đầu, đơn vị đặc biệt này đã di dời đến khu vực Brest, nơi vào ngày đầu tiên của cuộc chiến tranh đã hoàn toàn bị phá hủy bởi pháo binh Đức. Có lẽ tình báo Đức Quốc Xã đã biết trước về các "siêu chiến binh".

Tuy nhiên, 150 người, hoặc hơn, từng tham gia thí nghiệm khủng khiếp trên vẫn còn sống. Năm 1945, Mỹ và đồng minh đã phát hiện một cơ sở y tế bí mật ở Đức bên trong có hàng chục tử thi của binh sĩ đang được khám nghiệm dở dang. Trong đó, xương cốt của những thi thể này đã được thay thế bằng chất liệu thép.

Thi thể của một sĩ quan quân đội Xô Viết còn có xương sườn bằng kim loại. Nhiều người trong số họ có chiều cao khá khiêm tốn. Họ được huấn luyện trở thành phi công, những người nhỏ bé khả năng bị tổn thương ít hơn và có thể tiết kiệm tải trọng cho nhiên liệu và đạn dược trên máy bay.

Theo nội dung cuốn sách của Strasberg, kế hoạch thành lập siêu lính của Xô Viết đã bị gián đoạn với sự bùng nổ của chiến tranh thế giới thứ II. Gần như tất cả những người tình nguyện tham gia thí nghiệm sau này đều được huy động tham gia cuộc chiến và qua đời trên chiến trường.

Sau chiến tranh, dự án này cũng bị đóng cửa vì không chứng minh được tính hiệu quả. Vải lại, sự ra đời của bom hạt nhân đã khiến ý tưởng tạo ra siêu lính dường như trở nên lỗi thời. 

Khi tìm hiểu sâu xa hơn về dự án bí mật này của quân đội Xô Viết, hóa ra không chỉ có cuốn sách của Strasberg là nguồn thông tin duy nhất từng kể về "siêu chiến binh."

Năm 1994, một bác sĩ tên là Sergei Konovalenko tìm thấy hài cốt của một người đàn ông tại một nghĩa trang cũ ở ngoại ô thành phố Vitebsk. Rõ ràng, ngôi mộ đã bị nước sông xói mòn vừa đưa hài cốt người trong mộ lên ven bờ.

Ông rất ngạc nhiên khi thấy một bộ xương của người đàn ông này có các khớp được thay thế bằng kim loại và xương ở tay, chân cũng đã được thay thế giống như dùng chân tay giả. Trên mỗi cánh tay và chân giả đều có biểu tượng, và dòng chữ: "Kharkov 05,39 Asch".

Konovalenko đã không báo lại phát hiện của mình với chính quyền địa phương, nhưng hai ngày sau quay trở lại vị trí trên, ông nhận thấy bộ xương kỳ lạ đã biến mất. Hoặc nó bị mưa cuốn trôi xuống sông hoặc có ai đó đã đến và đem nó đi.

Nhưng ông Sergei không thể quên được câu chuyện này và quyết định tiến hành một cuộc điều tra riêng của mình. Ông phát hiện ra rằng trước chiến tranh có một trung tâm bí mật chuyên sản xuất chân tay giả quân sự tại trung tâm thành phố Vitebsk. Tại đây, ông phát hiện ra rằng các chi và khớp của binh sĩ quân đội Hồng quân khỏe mạnh đã từng được thay thế bằng vật liệu nhân tạo.

Trong quá trình "điều tra" của ông Sergei Konovalenko còn tìm thấy một bản sao của đoạn băng video với những cảnh quay thật khủng khiếp: chân của một người lính được cắt ở đoạn đầu gối và sau đó xương được lấy ra ngoài. Tiếp đó, người ta dùng một đoạn kim loại thay thế vào vị trí của xương đã được lấy ra. 

Trong băng, tiếng của người bình luận vang lên kể rằng hoạt động thay xương trên đã được thực hiện mà không cần gây mê, như là gdaya thần kinh cảm giác đã bị gỡ bỏ khỏi bộ não con người. Người lính được thay xương trong video chỉ mỉm cười trong suốt quá trình đáng sợ đó.

Tới cảnh thứ hai, cánh tay của người lính này được cắt ở vị trí khuỷu tay và máu bắn ra như tưới. Tuy nhiên, một lần nữa, siêu lính này chỉ lại mỉm cười dường như chẳng hề thấy đau đớn gì.

Theo ông Konovalenko, nhiều người đã chết sau các ca khi phẫu thuật như vậy khi cơ thể người có phản ứng từ chối cấy ghép. Đa số những người lính tham gia thí nghiệm sau đó bị u não.

{iarelatednews articleid='8167,7920,7896,7284,7273,6970,6480,6615,4553,4142,6555,6548'}

Nguyễn Hường (Theo Sự thật)

alt
Đang tải tin...