Dự án chế tạo thiết bị trợ lực siêu việt của lính bộ binh Mỹ

(GDVN) – Mỹ đang tiến hành thử nghiệm dã chiến một loại thiết bị hỗ trợ mới cho bộ binh trong quá trình tác chiến mang tên HULC (Human Universal Load Carrier).

(GDVN) – Mỹ đang tiến hành thử nghiệm dã chiến một loại thiết bị hỗ trợ mới cho bộ binh trong quá trình tác chiến mang tên HULC (Human Universal Load Carrie).

alt
 
 
Bộ thiết bị trợ lực cho binh lính HULC thực chất là một bộ khung làm bằng thép và vật liệu siêu bền composite. Bộ thiết bị này bao gồm có 1 khung đeo ở phía sau lưng để trợ lực cho binh lính khi mang vật nặng, 1 nẹp chân chuyên dụng để phân bổ trọng lực, giúp binh lính đi lại nhẹ nhàng, hoạt bát hơn khi thực thi nhiệm vụ ở các khu vực địa hình đồi núi, sa mạc.

Để đảm bảo cho HULC hoạt động có hiệu quả, binh lính khi trang bị bộ thiết bị này còn phải mang theo cả một máy tính nhỏ chuyên dụng mang hệ thống cảm biến để theo dõi, kiểm soát hoạt động của binh lính và truyền thông tin đến thiết bị trợ lực phía sau lưng nhằm tăng khả năng hoạt động của con người trong các điều kiện khó khăn.

Nhờ thiết bị trợ lực này, binh lính không chỉ dễ dàng cơ động linh hoạt ở địa hình đối núi, sa mạc mà còn có thể dễ dàng mang trên tay một khối lượng hàng hóa lên tới 90 kg đi trong suốt quãng đường 20 km mà không biết mỏi, mệt.

alt
 
 

Hiện nay, HULC mới đang tiến hành thử nghiệm dã chiến chứ chưa chính thức đưa vào sử dụng cho binh lính trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ ở các khu vực có địa hình phức tạp.

Bộ thiết bị trợ lực HULC không chỉ được nghiên cứu, phát triển ở Mỹ (do Hãng Lockheed Martin phụ trách nghiên cứu) mà còn được nghiên cứu ở một số quốc gia phát triển khác, trong đó có Nga.

Dưới đây là một số hình ảnh về loại thiết bị đặc biệt này:

alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
alt
 
 
{iarelatednews articleid='9040,9034,8942,8949,8907,8475,8553,8473,8499,8555,8167,7857,7323,7788,7688,7621,7230,6775'}
Hữu Kỷ - Nhật Minh (Tổng hợp)


alt


 

Đang tải tin...