Thời gian gần đây, người ta đang nghi ngờ về khả năng phối hợp giữa cặp song sát Rooney và Van Persie khi trong trận thua Tottenham trên sân nhà ở Premier League họ đều ‘cắm đầu cắm cổ’ sút  chứ không chịu chuyền cho nhau, dù đối tác đang ở vị trí khá thuận lợi. Rồi trong trận gặp Cluj vừa qua, Rooney đã  có 2 đường chuyền hoàn hảo để Van Persie lập công, qua đó xua tan đi những hoài nghi về mối quan hệ không mấy tốt đẹp trong cuộc chiến giành một vị trí trên hàng công Quỷ đỏ.

Rooney và Van Persie đã tìm được tiếng nói chung.

Sau trận thắng Cluj, Van Persie cũng không quên cảm ơn đồng đội R10 đã kiến tạo cho anh: “Bàn thắng thứ 2 là mộ trong những bàn thắng đẹp nhất của tôi từ khi gia nhập câu lạc bộ. Mộ pha dứt điểm tuyệt vời bằng má ngoài chân trái. Đó là bàn thắng tuyệt vời của tôi, nhưng cũng cần cảm ơn Rooney nữa, cậu ấy đã có một đường chuyền không thể xuất sắc hơn cho tôi lập công. Tôi đã ghi được 7 bàn thắng cho câu lạc bộ nhưng lại mới chỉ có một đường kiến tạo, vậy nên tôi sẽ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.”

“Một lần nữa, tôi cần phải cảm ơn Rooney. Không nhiều cầu thủ có thể thực hiện được những đường chuyền xuất sắc như thế. Khi cậu ấy có bóng, tôi biết rằng cậu ấy có thể qua người và thực hiện đường chuyền chính xác nhất cho tôi theo cách tôi muốn”, Van Persie cho biết trên ITV1.

Bàn thắng thứ 2 tuyệt đẹp của Van Persie.

Sir Alex cũng rất vui mừng khi hai học trò của mình đã biết phối hợp với nhau để mang về chiến thắng cho Quỷ đỏ: “Vâng, mọi người ai cũng nghĩ đó là một sự kết hợp tuyệt vời. Điều tốt nhất là cả hai đã tìm được tiếng nói chung trong trận đấu. Nhất là trong bàn thắng thứ 2, nó thực sự là siêu phẩm, đường chuyền cũng tuyệt và pha kết thúc của Robin cũng rất đẳng cấp…”

Mặc dù chưa thể  tìm cho mình bàn thắng đầu tiên của mùa giải nhưng Rooney cũng rất hạnh phúc khi được góp công vào chiến thắng của cả đội: “Đó là một trận đấu tuyệt vời của Robin. Chúng tôi đã thực sự gặp khó khăn khi thi đấu trên sân đối phương và cả đội đã phải tập trung tối đa để có được kết quả như vậy. Thật tuyệt vời khi tôi đã chơi tốt trong 90 phút khi trở lại sau chấn thương. Mọi thứ đang tiến triển khá tốt. Rất vui với chiến thắng này nhưng chúng tôi cũng phải hạn chế để thua trước vì nếu như vậy sẽ tạo ra rất nhiều áp lực và phải cần tới chút may mắn thì mới có thể ngược dòng được…” 
Trinh Đặng
Đang tải tin...