Nicky Butt trở lại làm việc tại M.U

Theo thông tin được tiết lộ từ chính HLV Alex Ferguson, cựu tiền vệ vang danh một thời trong đội hình thế hệ vàng của “Quỷ đỏ” giành cú ăn 3 lịch sử năm 1999, Nicky Butt sẽ trở lại Old Trafford với vai trò là HLV đội hình dự bị.
Theo thông tin được tiết lộ từ chính HLV Alex Ferguson, Nicky Butt sẽ trở lại MU để làm HLV đội dự bị. “Anh ấy đã hoàn thành khóa huấn luyện (làm HLV) và muốn có một chút ít kinh nghiệm cùng với đội hình của chúng tôi trước khi bước vào nghiệp cầm quân”, Sir Alex Ferguson cho hay.
 
Ferguson và 5 cầu thủ "vàng" của lò đào tạo MU.

“Cậu ấy có một vài cơ hội làm việc, tuy nhiên Nicky muốn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm nữa trên sân tập trước khi chính thức bước chân vào việc cầm quân. Chúng tôi thật hạnh phúc khi có một HLV nhiệt huyết như vậy ở trong đội hình. Tôi không biết trước được về tương lai, nhưng trước mắt cậu ấy sẽ giúp đội hình dự bị”.

Việc được một trong những huyền thoại của sân Old Trafford trở lại dẫn dắt khiến các mầm non của MU tỏ ra hào hứng. Hậu vệ trẻ Tom Thorpe cho hay “Thật tuyệt vời. Thật đặc biệt khi được một HLV từng là một cầu thủ rất giàu kinh nghiệm huấn luyện, và người đó lại trưởng thành từ chính lò đào tạo trẻ của CLB”.

Ngoài nhiệm vụ huấn luyện đội hình dự bị, Butt còn có nhiệm vụ hỗ trợ HLV Warren Joyce trong việc dẫn dắt đội U21 của “Quỷ đỏ” tham dự các giải đấu U21 Premier League, Lancashire Senior Cup và Manchester Senior Cup.

Nicky Butt sẽ trở lại M.U.

Nicky Butt năm nay 37 tuổi, anh bắt đầu giã từ sự nghiệp cầu thủ và cuối mùa giải trước. Khi còn thi đấu vị trí sở trường của Butt là tiền vệ phòng ngự, anh có quãng thời gian 12 năm gắn bó cùng đội 1 của MU (1992-2004), anh cũng được biết đến như 1 trong 5 cầu thủ xuất chúng mà lò đào tạo trẻ của “Quỷ đỏ” sản sinh ra được, cùng anh em nhà Neville, David Beckham và Paul Scholes.

Trong 12 năm khoác áo MU, Butt ra sân tổng cộng 269 trận và ghi được 21 bàn thắng. Quãng thời gian Butt thi đấu cho “Quỷ đỏ”, do vai trò của Roy Keane quá lớn nên Butt không có nhiều cơ hội ra sân chính thức. Butt cũng từng 39 trận khoác áo tuyển Anh. Sau một 6 năm khoác áo Newcastle, mùa giải 2010/11, anh chuyển sang thi đấu cho CLB South China của Hong Kong, đá tổng cộng có 3 trận, Butt trở lại Anh và tuyên bố treo giày.
Phù Sa/Dân trí
Đang tải tin...