M.U muốn chiêu mộ Ashley Cole mà không tốn một xu

Mỹ Trinh
(GDVN) - Ngay trước thềm đại chiến Chelsea - MU, Sir Alex tuyên bố muốn có sự phục vụ của hậu vệ trái sắp hết hợp đồng với Chelsea là Ashley Cole.

Alex Ferguson đã ngưỡng mộ tài năng của Ashley Cole từ lâu bởi hậu vệ người Anh là một trong số ít cầu thủ có thể khóa chặt được siêu sao Cristiano Ronaldo mỗi lần Chelsea chạm trán Man United trong quá khứ. Kinh nghiệm dạn dày của Cole sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bài toán nhân sự ở vị trí hậu vệ trái ở Old Trafford khi Evra có dấu hiệu quá tải vì tuổi tác trong khi Alex Buttner còn tỏ ra khá non nớt.

Cơ sở để Sir Alex tin tưởng sẽ có được sự phục vụ của Ashley Cole là hợp đồng của hậu vệ này với đội bóng thành London sẽ hết hạn vào mùa Hè năm sau và Chelsea cũng không hề muốn gia hạn hợp đồng bởi Cole đã trên 30 tuổi. Bên cạnh đó, Cole cũng là bạn thân của một số cầu thủ người Anh trong đội hình Quỷ đỏ như Rooney, Carrick, Scholes…

Một trở ngại nhỏ với Man United trong thương vụ này khi Ashley Cole và Rio Ferdinand đang có mối quan hệ rất căng thẳng từ khi Cole đứng ra làm chứng cho John Terry trong vụ phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand, em trai của Rio. Dù Ashley Cole đã tuyên bố sẵn sàng bỏ qua mọi thù oán để bắt tay Rio trong trận đấu sắp tới nhưng trung vệ của Man United chưa có bất cứ động thái nào được cho là sẽ bình thường hóa quan hệ với hậu vệ của The Blues.

Hơn nữa, muốn có được Ashley Cole, Quỷ đỏ sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều ông lớn ở Châu Âu khác như Real, PSG và cả Man City. 

Mỹ Trinh
Đang tải tin...