70% du khách Nga bỏ qua Thái Lan, Ai Cập đến Việt Nam

(GDVN) - Dành cho kỳ nghỉ hàng năm, hơn 70% du khách Nga ưa chọn những đất nước nóng ấm thay vì chuyến đi tẻ nhạt đến châu Âu.

 

Du khách Nga đang tới Việt Nam ngày một đông.

Theo tư liệu của Hiệp hội lữ hành gia Nga (ATOR), vẫn như trước đây đa số người Nga có xu hướng nghỉ ngơi trên những bãi biển đầy ánh nắng. 

Do đó, hướng đi nghỉ chủ yếu là đến Thái Lan và Ai Cập. Tuy nhiên, năm 2013 nhu cầu du lịch Việt Nam của người Nga đã tăng đáng kể. So với năm ngoái, tỷ lệ du khách Nga đến thăm đất nước Việt Nam đã tăng tới hơn 60%.

Theo nhận xét của giới lữ hành Nga, hiện nay từ 29 thành phố của Nga có đề xuất tổ chức đường bay thẳng tới Việt Nam. Không chỉ riêng mở rộng bình diện địa lý của các chuyến bay, mà còn xuất hiện nhiều chương trình và hướng đi mới ngay tại Việt Nam. 

"Người Việt Nam đã chủ động đầu tư vốn để cải tạo hạ tầng khách sạn, trong nước áp dụng chế độ giảm nhẹ về thị thực, có biện pháp đảm bảo an toàn, cư dân địa phương rất thân thiện, ngoài ra chi phí ăn nghỉ luôn thấp hơn so với cơ sở đồng hạng tương tự ở nước láng giềng Thái Lan. Hướng du lịch Việt Nam có triển vọng rất tốt đẹp”,   Anna Podgornaya, một nhà lữ hành nhận định./.

Theo Tiếng nói nước Nga
Đang tải tin...