Bộ Công Thương điều tra nho "dán nhầm" cờ Trung Quốc tại BigC

Dương Sam
(GDVN) - Bà Vũ Thị Bạch Nga - Trưởng ban bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công thương cho biết: Bộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan điều tra vụ nho Việt dán nhầm cờ Trung Quốc tại BigC.
Liên quan đến thông tin nho Việt Nam bị dán nhầm cờ Trung Quốc tại siêu thị BigC the Garden, sáng nay (25/3/2013), trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, đại diện Bộ Công Thương, bà Vũ Thị Bạch Nga - Trưởng ban bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý Cạnh tranh cho hay: Vì việc này có dính dáng tới yếu tố chính trị nên Bộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng khác của Nhà nước điều tra và làm rõ.

“Khi nào có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ thông báo” – bà Nga nhấn mạnh.

Bộ Công thương đang phối hợp cùng các cơ quan ban ngành điều tra vụ dán cờ Trung Quốc vào nho Việt (Ảnh: VnMedia)

Cũng đồng tình với quan điểm trên, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho rằng: Không chỉ dừng lại ở việc tuyên bố xuất xứ nguồn hàng, BigC cần vào cuộc điều tra xem có nhân viên của mình có động cơ gì phía sau hành động “dán nhầm” cờ Trung Quốc vào sản phẩm của Việt Nam hay không?

Vì từ trước tới nay đã có rất nhiều sự nhầm lẫn tương tự, như việc những người biên soạn sách giáo khoa in bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa, SGK in quốc kì Trung Quốc hay sự việc có liên đới tới Viettinbank Ninh Bình trong vụ tặng quả địa cầu toàn chữ Trung Quốc chú thích Hoàng Sa, Trường Sa là Nam Sa và Tây Sa;…

Với hoài nghi của người tiêu dùng về việc “có hay không trường hợp nho của Trung Quốc nhưng lại dán mác “made in Việt Nam”, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh: Việc kiểm soát chất lượng sản phẩm cũng như xuất xứ của nguồn hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm của cơ quan quản lý thị trường và Bộ Công thương.

Trong khi đó, quan điểm của Cục ATVSTP, ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng cho rằng: Cái mác không nói lên được chất lượng, quan trọng là cách kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa bày bán của BigC thế nào. 

Khi BigC đã công khai đơn vị cung cấp nguồn hàng Việt Nam và tuyên bố đầy đủ giấy phép hợp lệ, theo ý kiến của ông Long, sự việc này hiện nay nghiêng về mặt chính trị nhiều hơn.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồiDương Sam
Đang tải tin...