Cảnh tiêu diệt bin Laden đã được tiết lộ cho các hãng phim?

(GDVN) - Các tin đồn cho rằng chính quyền Tổng thống Obama đã cấp cho Bigelow và Sony Pictures các tài liệu của cuộc đột kích tiêu diệt nhà lãnh đạo al-Qaea
Quân  đội Mỹ và CIA đang tiến hành một cuộc điều tra nhằm làm rõ các tuyên bố cho rằng đoạn phim ghi lại tòa bộ quá trình trùm khủng bố Osama bin Laden bị tiêu diệt đã được trao cho Kathryn Bigelow, một chính trị gia đảng Cộng hòa, một đạo diễn từng đoạt giải Oscar và chủ một hãng phim cùng với một hãng phim khác.

KathrynBigelow

Peter King, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa của Hạ viện Mỹ cho biết, ông đã gửi thư tới người đứng đầu Lầu Năm Góc và CIA yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra sau khi xuất hiện các thông tin cho rằng chính quyền Tổng thống Barack Obama đã cấp cho Bigelow và Sony Pictures các tài liệu của cuộc đột kích tiêu diệt trùm lãnh đạo al-Qaeda ở Pakistan năm ngoái.

Được biết, các thông tin trên xuất hiện từ tháng 8 nhưng mãi tới tháng 12/2011 ông King mới gửi thư đề nghị mở một cuộc điều tra và chúng chỉ được tiết lộ trong những ngày đầu năm 2012, 1 tháng trước khi cuộc bầu Tổng thống Mỹ bắt đầu.

Kathryn Bigelow đã giành một giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất trong lễ trao giải Oscar năm 2008 cho bộ phim "The Hurt Locker" kể về đội xử lý bom quân đội Mỹ trong chiến tranh Iraq. Bộ phim đã giành được năm giải Oscar.


Nguyễn Hường (theo Telegraph)
Đang tải tin...