Cây đời vào cuộc đua với Kung Fu Panda, Hangover

(GDVN) - Giải thưởng Cành cọ vàng là viên gạch lót đường để Tree Of Life thắng lợi về doanh thu phòng vé.

(GDVN) - Giải thưởng Cành cọ vàng là viên gạch lót đường để Tree Of Life thắng lợi về doanh thu phòng vé.

{iarelatednews articleid='2974'}

Với sự tham gia của hai tài tử điện ảnh Brad Pitt và Sean Penn, bộ phim này đã thu về 352.000 USD khi được công chiếu tại 4 rạp đầu tiên ở New York và Los Angeles. Tính trung bình mỗi rạp chiếu bộ phim thu về 88.000 USD. Đây là một kỷ lục mới của hãng Fox Searchlight, vượt qua Thiên nga đen với mức 80.000 USD.

Tree Of Life - Bộ phim nghệ thuật đáng để xem
Tree Of Life - Bộ phim nghệ thuật đáng để xem

Với chiều dài 138 phút, bộ phim của đạo diễn Terrence Malick nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình điện ảnh. Riêng với nhà phát hành Fox Searchlight, họ đã công khai toàn bộ những thông tin này thay vì việc bỏ tiền ra để làm một chiến dịch truyền thông đình đám.

‘Chiến thắng giải Cành cọ vàng là một bước đẩy hoàn hảo’ - DeLoach, phó chủ tịch điều hành của nhà phân phối bộ phim cho hay. 

Tree Of Life khiến người ta liên tưởng đến bộ phim tài liệu Fahrenheit 9/11 cách đây 7 năm của đạo diễn Michael Moore.

Nhưng Tree of Life không phải là phim duy nhất hưởng lợi từ Cannes. Đạo diễn Woody Allen với ‘Midnight in Paris’, bộ phim mở màn cho LHP lần này, cũng tạo được dấu ấn khá tốt trong tuần thứ 2 công chiếu.

Brad pitt với diễn xuất thành công trong phim
Brad Pitt với diễn xuất thành công trong phim


Qua tay nhà phát hành Sony Pictures Classics, phim đã nhảy thêm 6 bậc lên vị trí số 7 với 1,9 triệu USD từ 58 phòng chiếu. Sau 10 ngày phim thu về 2,8 triệu USD. Ngoài ra, Midnight cũng lập kỉ lục là một trong những phim có doanh thu trung bình cao nhất mọi thời đại với 99.834 USD/rạp chiếu khi được mở màn tại 6 rạp trong tuần trước.

Tree of Life đã có một chặng đường dài và khó khăn để đến màn ảnh rộng. Ban đầu nhà sản xuất  Bill Pohlad dự định phát hành bộ phim từ cuối năm 2009 nhưng đạo diễn Terrence Malick đã không sẵn sàng.

DeLoach cũng tiết lộ, tại 4 rạp chiếu của bộ phim không còn 1 chỗ trống. Nhà phát hành phim dự kiến sẽ mở rộng thêm 8 thị trường phát hành nâng tổng số rạp chiếu lên con số 18. Đến ngày 1/7 phim dự kiến ra mắt tại 200-300 rạp chiếu.

Sự thành công của Tree Of Life ngoài giải Cành cọ vàng còn nhờ một yếu tố khách quan khác đó là sự đôi động của mùa phim hè.

Trong tuần qua, phòng vé Bắc Mỹ đã chứng kiến sự leo thang ngoạn mục của các bộ phim mới ra rạp cũng như các bom tấn đình đám. Trong khi Hangover 2 dễ dàng đạt ngôi vị số 1 thì Pirates of the Caribbean tiếp tục cuộc hành trình phiêu lưu với doanh thu cao.

Cướp biển 4 đang thành công vang dội ở phòng vé
Cướp biển 4 đang thành công vang dội ở phòng vé


Trong 5 ngày công chiếu Hangover 2 đã thu được 137,4 triệu USD, vượt qua doanh thu 10 ngày công chiếu của phần 1 năm 2009. Ban đầu, các nhà phân tích dự đoán phim sẽ đạt từ 90-100 triệu USD và và con số đó đủ để vượt qua kinh phí làm phim là 80 triệu USD.

Hangover 2  không có đối thủ tuần vừa rồi
Hangover 2 không có đối thủ tuần vừa rồi

Ngoài Bắc Mỹ, bộ phim này còn được công chiếu tại 40 thị trường nước ngoài với doanh thu 60,3 triệu USD. Riêng tại Anh bộ phim đã thu về 16,7 triệu USD. Cùng với Kung Fu Panda 2 và Pirates of the Caribbean, Hangover 2 đã góp phần tạo nên kỉ lục mới trong dịp lễ vừa qua khi tổng doanh thu tuần đạt 280 triệu USD, vượt qua kỷ lục năm 2007 là 255 triệu USD.

Zic Nguyên

Đang tải tin...