Chung cư N05 (Vinaconex): Một phần sân chơi bị biến thành bãi giữ xe?

Thành Chung
(GDVN) - Theo hợp đồng sân chơi là phần sở hữu chung của cư dân nhưng trên thực tế một phần đang bị biến thành bãi giữ xe riêng của một ngân hàng.
Theo phản ánh của nhiều hộ dân sống tại cụm chung cư N05, khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội), trong hợp đồng mua bán căn hộ giữa chủ đầu tư Vinaconex và người dân thì phần sân chơi thuộc sở hữu chung của người dân.


ĐIỂM LẠI TRONG HỒ SƠ ĐEN NHỮNG SỰ CỐ CỦA VINACONEX

Bãi giữ xe của chi nhánh ngân hàng VP Bank nằm ngay trên sân chung cư N05
thuộc phần diện tích chung theo hợp đồng..


Đồng thời ở phụ lục 4 về nội quy sử dụng tòa nhà trong hợp đồng mua bán, điểm 5.2 qui định người dân không được đỗ xe tại khu vực sở hữu chung, trong đó có phần sân chơi, trừ khi được sự chấp thuận của công ty quản lý. Thế nhưng trên thực tế một phần sân chơi chung phía trước tòa nhà 29T1 nhìn ra đường Hoàng Đạo Thúy lại đang được chủ đầu tư, đơn vị quản lý "bật đèn xanh" cho biến thành bãi giữ xe của một ngân hàng kinh doanh tại tầng 1.

Anh Minh, một cư dân sống ở tòa nhà 29T1 bức xúc: "Chúng tôi là những cư dân đã trực tiếp bỏ tiền ra mua nhà của Vinaconex và theo hợp đồng thì là chủ của phần sân chơi chung nhưng khi chúng tôi có ý định đưa các loại xe lên đây để thì bị lực lượng bảo vệ cản trở, không cho để.

Trong khi đó ngân hàng VP bank ở đâu đến đây mở văn phòng giao dịch thì lại được chủ đầu tư, đơn vị quản lý bật đèn xanh cho chỗ riêng trông giữ, để xe, thu tiền ngay trên phần sân chơi chung của khu chung cư, ngay phía trước tòa nhà 29T1. Điều đó thật là một sự phi lý, khó chấp nhận".


ĐIỂM LẠI TRONG HỒ SƠ ĐEN NHỮNG SỰ CỐ CỦA VINACONEX

Còn chị Hạnh, một cư dân khác ở đây cũng cho rằng: "Mặc dù diện tích của việc trông giữ xe trên phần sân chơi trước cửa văn phòng giao dịch VP bank dưới tầng 1 của nhà 29T1 không lớn nhưng nó gây ra sự mất mĩ quan đô thị, lộn xộn, ảnh hưởng đến việc đi lại, vui chơi của mọi người. Nhưng điều quan trọng hơn đó là sự nghịch lý, thiếu công bằng với cư dân, những người làm chủ thực sự của tòa nhà".

Không chỉ vậy, một số cư dân ở đây cũng phản ánh, ngoài bãi giữ xe của VP bank, việc hoạt động của quán ăn Ngon tại tầng 1 của tòa nhà 25T2 cũng gây ra không ít "phiền toái" cho người dân.

Khu vực quán ăn Ngon tại tầng 1 tòa nhà 25T2 cũng gây ra không ít "phiền toái", bức xúc cho cư dân trong việc lấn, sử dụng trái phép phần diện tích chung, gây mùi.


"Cư dân là chủ thì không được phép trong khi đó quán ăn Ngon thì không ít lần vẫn vô tư lấn ra phần diện tích chung. Thêm vào đó là việc nấu nướng ở đấy gây ra mùi ám lên các tầng trên rất khó chịu. Đặc biệt là những khi thời tiết âm u, mưa gió, khí không thoát được hết thì mùi càng sợ. Đó là chưa kể đến việc, nấu nướng như thế còn gây ra không ít vấn đề về an toàn, phòng chống cháy nổ...", anh Dũng, một cư dân cho hay.

ĐIỂM LẠI TRONG HỒ SƠ ĐEN NHỮNG SỰ CỐ CỦA VINACONEX

"Thiết kế bất cập" 

Cũng theo phản ánh của cư dân tại khu chung cư N05, mặc dù mỗi tòa nhà có đến hàng trăm căn hộ nhưng chỉ có duy nhất 1 cầu thang máy nhỏ đi xuống 3 tầng hầm.

"Các khối nhà chung cư ở N05 này đều có 3 thang máy nhưng lại chỉ có 1 thang máy nhỏ duy nhất để đi xuống khu tầng hầm. Như khối nhà 29T1 này hơn 70 căn hộ đã sử dụng, hàng trăm con người đi lại chỉ có một thang máy nhỏ xuống 3 tầng hầm để xe mà lại vào giờ cao điểm buổi sáng thì thử hỏi là ai đi, ai đừng (?).

Thực tế như tôi đi làm buổi sáng thì 10 hôm có đến 9 hôm phải đi bộ xuống mấy tầng hầm đó. Thực sự là thiết kết của chủ đầu tư như vậy là quá bất cập, quá kém tiện ích cho người dân", anh Hùng, một người dân ở đây nói.


Xem thêm:

ĐIỂM LẠI TRONG HỒ SƠ ĐEN NHỮNG SỰ CỐ CỦA VINACONEX
Thành Chung
Đang tải tin...