Công an xác minh vụ Trưởng Công an xã đánh học sinh lớp 10

Thủy Phan
(GDVN) - Thông tin một em học sinh lớp 10 bị Trưởng Công an xã Hương Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) đánh bầm mặt đang gây xôn xao dư luận.

Trao đổi với báo chí ngày 3/11, Đại tá Trần Quang Hiếu, Trưởng Công an huyện Tuyên Hóa cho biết:

Cơ quan công an đã nhận được đơn trình bày của gia đình về việc em Nguyễn Đức Phú (học sinh lớp 10, trường trung học phổ thông cấp 2-3 Bắc Sơn), nghi bị Trưởng Công an xã Hương Hóa đánh và đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Em Nguyễn Đức Phú bị đánh thâm tím mặt mũi (Ảnh: Thủy Phan)

Sáng 3/11, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa để gặp gia đình nạn nhân.

Theo em Nguyễn Đức Phú (nạn nhân vụ việc), khoảng 18h30 ngày 31/10, Phú điều khiển xe máy từ nhà ở thôn Tân Sơn đến thôn Tân Ấp, xã Hương Hóa thì thấy một đám người đứng trên đường chặn xe. 

Thấy một số người mặc thường phục yêu cầu dừng xe, Phú tiếp tục cho xe chạy thì bất ngờ bị một người từ bên đường lao ra đánh mạnh vào mặt khiến cả người và xe ngã xuống đường. 

Sau hai ngày điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa, sức khỏe của Phú đã ổn định hơn (Ảnh: Thủy Phan)

Chưa hiểu chuyện gì xảy ra, Phú quay lại thì thấy ông Đinh Nam Hải, Trưởng Công an xã Hương Hóa mặc áo phông trắng đứng ở đó. Chưa kịp đứng dậy, Phú tiếp tục bị những người kia ùa vào đánh vào mặt, đầu và khắp người.

Mặc cho Phú la hét, mấy người lớn vẫn không chịu buông tha, một số người còn lấy gậy đập xe của Phú.

Đến lúc ông Hải kêu lên là đánh nhầm người thì họ mới kéo em dậy và thả cho em về. Em bị chảy máu rất nhiều, mắt sưng, chóng mặt nhưng tất cả mọi người đều bỏ mặc nên em phải một tay bưng mặt, một tay chạy xe về nhà”, Phú kể.

Sau đó, Phú được mẹ và anh rể đưa đến Trạm Y tế xã Hương Hóa băng bó vết thương, nhưng vì vết thương quá nặng nên bác sĩ yêu cầu gia đình chuyển Phú lên Bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Nhà không có sẵn tiền, tối hôm đó, cô bác sỹ tên Nga ở Trạm Y tế xã đã cho tôi vay 800 nghìn đồng để đưa con đến bệnh viện. Nhìn con máu chảy đầy mặt, mắt bị thâm đen, sưng húp mà tôi thấy xót ruột lắm”, bà Võ Thị Thiết (55 tuổi), mẹ em Phú nói. 

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thao, Chủ tịch UBND xã Hương Hóa cho biết, phía UBND xã cũng đã nhận được đơn trình của gia đình cháu Nguyễn Đức Phú và đã yêu cầu ông Đinh Nam Hải, Trưởng Công an xã viết đơn tường trình.

Đơn trình bày của Phú gửi cơ quan chức năng (Ảnh: Thủy Phan)

Theo bà Thao, trong đơn tường trình của ông Hải có nói, tối 31/10, phía Công an xã Hương Hóa nhận được thông tin có vụ trộm xe máy từ dưới Đồng Lê chạy lên Tân Ấp, nên đã tổ chức lực lượng để chốt chặn mà chưa kịp mặc đồng phục. 

Cùng thời điểm đó, cháu Nguyễn Đức Phú chạy xe qua nên lực lượng Công an yêu cầu dừng xe, nhưng Phú không dừng mà tiếp tục chạy nên có xảy ra sự việc Phú bị đánh. 

Tuy nhiên, vụ việc đang trong quá trình điều tra, xác minh nên chúng tôi chưa có thông tin rõ ràng”, bà Thao nói.

Cũng theo bà Thao, chiều 2/11, chính quyền xã Hương Hóa đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa để thăm hỏi và động viên em Phú và gia đình.

Được biết, Phú là con thứ 8 trong gia đình có 10 anh chị em, sau Phú còn có 2 đứa em đang tuổi đi học và một anh trai đang học đại học. Bố Phú mới mất cách hơn 2 tháng, một mình mẹ Phú phải lên núi đốn củi về bán nuôi các con ăn học.

Thủy Phan
Đang tải tin...