Đài Loan: Dân vây "Bộ Quốc phòng", biểu tình chống đẩy

(GDVN) - Những người biểu tình cho rằng Bộ Quốc phòng Đài Loan "thiểu năng, hủ bại", "ngược đãi quân nhân đến chết", "chối bỏ trách nhiệm" và đòi giới chức quân sự Đài Loan phải làm rõ vụ việc.

Người biểu tình Đài Loan chống đẩy trước cổng trụ sở Bộ Quốc phòng

Thông tấn xã Đài Loan CNA hôm nay 20/7 đưa tin, sáng nay hàng ngàn người dân đã kéo tới bao vây trụ sở Bộ Quốc phòng biểu tình phản đối vụ một hạ sĩ chết không rõ nguyên nhân ngay trước ngày xuất ngũ.

Hồng Trọng Khâu sinh năm 1989 đã tử vong không rõ nguyên nhân hôm 4/7 vừa qua, đêm trước ngày xuất ngũ sau khi bị đưa tới phòng "hối lỗi" khu biệt giam tạm giam 3 ngày trong doanh trại lữ đoàn 269.

Hạ sĩ này là quân nhân nghĩa vụ thuộc lữ đoàn 542 Tăng thiết giáp thuộc Bộ Tư lệnh Lục quân Đài Loan, vì bị phát hiện mang điện thoại di động có chức năng chụp ảnh và máy nghe nhạc mp3 có chức năng sao chép dữ liệu, đã bị giới chức quân sự tạm giam vào phòng "hối lỗi" vì vi phạm quy định đảm bảo an ninh.
Hồng Trọng Khâu


Báo cáo pháp y cho rằng Khâu tử vong vì bị trúng nắng, tuy nhiên gia đình Khâu cũng như nhiều người dân phản đối kết luận này và cho rằng có khuất tất đằng sau cái chết của quân nhân Khâu.

Những người biểu tình cho rằng Bộ Quốc phòng Đài Loan "thiểu năng, hủ bại", "ngược đãi quân nhân đến chết", "chối bỏ trách nhiệm" và đòi giới chức quân sự Đài Loan phải làm rõ vụ việc.

Một nhóm người biểu tình đã quyết định cùng chống đẩy trước cổng trụ sở Bộ Quốc phòng Đài Loan để phản đối và yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của Hồng Trọng Khâu.

Tra cứu điểm thi ĐH - CĐ tại đây: //diemthi.giaoduc.net.vn/Home.mvc/IndexHồng Thủy (Nguồn: CNA)
Đang tải tin...