Donetsk tố Kiev chuẩn bị chiến dịch tấn công quy mô lớn

(GDVN) - Lực lượng chính phủ Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn trên khu vực lãnh thổ Donetsk do lực lượng ly khai kiểm soát.

Tờ Lenta ngày 8/6 dẫn thông tin từ Thông tấn Donetsk cho biết, lực lượng chính phủ Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn trên lãnh thổ Donetsk do lực lượng ly khai kiểm soát.

Bộ trưởng Quốc phòng của "Cộng hòa Nhân dân Donetsk" tự xưng Eduard Basurin.

Tờ báo dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng Eduard Basurin cho biết, quân đội Ukraine đang tăng cường tấn công vị trí của lực lượng ly khai ở gần "đường biên giới" tại Gorlovka như một sự thử nghiệm cho một cuộc tấn công quy mô lớn sắp tới.

Ông Basurin cáo buộc quân đội Ukraine sử dụng chiến thuật khiêu khích và tấn công gần giống như cách họ đã sử dụng trong khu vực Marinka.

Basurin kêu gọi chính quyền Kiev: "Chấm dứt các hành động dẫn đến sự gián đoạn thỏa thuận Minsk 2 một cách có chủ ý và rút quân, thiết bị quân sự hạng nặng ra khỏi đường phân cách biên giới đã định".

Trong cùng ngày, một cuộc giao tranh pháo hạng nặng đã xảy ra ở khu vực Shirokino, cách Mariupol khoảng 20 km. Tại Gorlovka cũng đã diễn ra 5 giờ pháo kích của quân đội Ukraine gây ra thương vong cho cả dân thường.

Theo Basurin, kết quả của cuộc tấn công chiếm một cao điểm gần Gorlovka, quân đội Ukraine mất 13 binh sĩ, 2 xe bộ binh và buộc phải rút trở lại vạch xuất phát. 

Từ ngày 3/6, các cuộc giao tranh quy mô lớn tiếp tục bùng nổ tại miền đông Ukraine. Lực lượng ly khai cáo buộc quân đội Ukraine tăng cường tấn công, trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang của Ukraine tuyên bố rằng họ đã bị buộc phải sử dụng vũ khí hạng nặng để đáp trả các hành động khiêu khích lực lượng ly khai.

Theo các quan chức an ninh Ukraine, những tay súng ly khai đã huy động nhiều hệ thống phóng tên lửa Grad, pháo tự hành 2S1, súng cối hạng nặng và xe tăng đến gần đường biên giới tăng cường tấn công các vị trí của họ./.

Nguyễn Hường
Đang tải tin...