MQ-8 Fire Scout.

Trang thông tin hải quân của Mỹ đưa tin cho biết, hải quân nước này đã quyết định trao thầu cho hãng chế tạo Northrop Grumman Corporation (NYSE:NOC) trong việc chế tạo thêm các máy bay trực thăng không người lái để trang bị trên các tàu chiến của lực lượng này.

Theo kế hoạch, Hải quân Mỹ sẽ thực hiện hợp đồng trị giá 71 triệu USD với hãng Northrop Grumman Corporation (NYSE:NOC) và tập đoàn này sẽ sản xuất thêm 6 chiếc trực thăng trinh sát không người lái MQ-8 Fire Scout.

MQ-8 Fire Scout.

MQ-8 Fire Scout hiện nay có phiên bản hiện đại nhất được gọi tên và ký hiệu là MQ-8C. Đây là loại trực thăng không người lái được NYSE:NOC nghiên cứu và chế tạo dựa trên phiên bản trực thăng 407 của Bell Helicopter.

Phiên bản MQ-8C mà Hải quân Mỹ đặt mua thêm 6 chiếc có khả năng tải nặng hơn, tầm bao quát rộng hơn và bay được lâu hơn phiên bản trước đó MQ-8B.

Lộ trình của Hải quân Mỹ là đặt mua tổng cộng 30 chiếc MQ-8. Hiện NYSE:NOC cũng là nhà sản xuất đang thực hiện hợp đồng chế tạo 14 chiếc MQ-8 Fire Scouts để Hải quân Mỹ trang bị và khai thác sử dụng từ năm 2014.Lê Dũng
Đang tải tin...