Hải quân Na Uy tiếp nhận tàu cao tốc mang tên lửa mới

Theo QĐND
(GDVN) - Công ty đóng tàu Pháp DCNS đã chuyển giao tàu cao tốc mang tên lửa tàng hình mới thứ 4 thuộc lớp Skjold. Theo thông tin được đăng tải trên website của DCNS, chiến hạm lớp Skjold mang tên P964 Glimt được công ty này đóng mới với sự tham gia của công ty Na Uy Umoe Mandal and Kongsberg Defence & Aerospace.
P964 Glimt

Công ty đóng tàu Pháp DCNS đã chuyển giao tàu cao tốc mang tên lửa tàng hình mới thứ 4 thuộc lớp Skjold.

Theo thông tin được đăng tải trên website của DCNS, chiến hạm lớp Skjold mang tên P964 Glimt được công ty này đóng mới với sự tham gia của công ty Na Uy Umoe Mandal and Kongsberg Defence & Aerospace. (xem  thêm ảnh về chiến hạm cùng lớp)

Dự kiến, hải quân Na Uy sẽ mua tổng cộng 6 tàu cao tốc lớp Skjold. Chiến hạm đầu tiên lớp Skjold - P961 Storm đã được chuyển giao cho phía Na Uy tháng 9-2010, P962 Skudd được ban giao sau đó vào tháng 10 cùng năm.

Gần đây nhất, P963 Steil đã được chuyển giao cho hải quân quốc gia Bắc Âu này vào tháng 6-2011. (xem  thêm ảnh về chiến hạm cùng lớp)

Được áp dụng công nghệ khí động học, vất liệu chế tạo thân tàu bằng composite và lớp phủ cho phép giảm phản xạ sóng radar, tàu cao tốc mang tên lửa lớp Skjold có thể đạt tốc độ tối đa tới 60 hải lý/ giờ và tầm hoạt động đạt gần 1.300 km.

Chiến hạm thuộc lớp này được trang bị radar đa nhiệm đủ khả năng vừa tác chiến đối không, đối hải; hệ thống đối kháng điện tử, cứu nạn và các cảm biến quang điện.

Trang bị hệ thống trao đổi thông tin chuẩn Link 11 và Link 16, tàu cao tốc mang tên lửa lớp Skjoldcó thể dễ dàng trao đổi thông tin và liên kết với các chiến hạm khác cùng thuộc biên chế hải quân Na Uy.

Để tác chiến “cứng”, lớp Skjold mang theo 8 tên lửa đối hạm Kongsberg SSM, tên lửa phòng không Mistral, hải pháo bắn nhanh Oto Breda 76 mm và súng máy 12,7 mm.

(xem  thêm ảnh về chiến hạm cùng lớp)
Theo QĐND
Đang tải tin...