Một học sinh lớp 8 bị đình chỉ học 4 ngày do xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc

Phương Linh
(GDVN) - Em Q. là học sinh khối 8 của Trường học cơ sở Ngô Quyền, quận Tân Bình bị đình chỉ học 4 ngày, do xúc phạm, nhục mạ một nhóm nhạc của Hàn Quốc.

Ngày 6/11/2019, ông Nguyễn Ngọc Thụ - Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Ngô Quyền, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho biết, nhà trường vừa thi hành kỷ luật đối với em M.Q là một học sinh khối 8 của trường này.

Hình thức em Q. phải nhận là khiển trách, đình chỉ học trong vòng 4 ngày, đọc bản kiểm điểm và xin lỗi công khai trước toàn trường.

Cho đến Thứ 7 tuần này, em Q. tạm thời không được vào lớp học, nhưng vẫn phải chép và ôn bài đúng theo quy định.

Em Q.đang đọc bản kiểm điểm, xin lỗi công khai trước toàn thể nhà trường trong ngày 5/11 (ảnh cắt từ video clip)

Nguyên nhân: Em Q. đã lập một trang mạng anti fan của một nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc, sử dụng những tranh ảnh, ngôn ngữ thô tục để chửi rủa nhóm nhạc này.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thụ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đây là những điều trái với quy định về mặt đạo đức, nội quy của nhà trường, nên cần có hình thức kỷ luật học sinh sau khi xem xét các sai phạm, nhằm nhắc nhở cho các học sinh khác.

Ngoài việc công bố trước toàn thể học sinh của trường, em Q. còn được trường chỉ ra cái sai phạm của mình, yêu cầu em khẩn trương khắc phục. Em Q. sẽ bị đánh giá hạnh kiểm từ trung bình đến yếu trong học kỳ 1.

Cũng liên quan đến việc này, hai học sinh khác của trường cũng bị nhắc nhở.

 

Phương Linh
Đang tải tin...