Người cả gan phóng hoả trên tàu ngầm hạt nhân Mỹ bị phạt 17 năm tù

Lê Dũng
(GDVN) - Casey Fury đã đốt một đống rẻ rách và để chúng lên giường ngủ trên chiếc tàu ngầm với suy nghĩ giản đơn là đám cháy nhỏ sẽ thu hút sự chú ý và anh ta sẽ được nghỉ làm sớm.
Báo chí Mỹ đưa tin cho biết, Casey Fury - một cựu công nhân làm việc trong xưởng đóng tàu của Hải quân Mỹ, người đã thú nhận hành vi phóng hoả trên tàu ngầm hạt nhân của Mỹ gây ra thiệt hại giá 450 triệu USD đã bị toà án ở nước này tuyên phạt 17 năm từ.


Phán quyết được đưa ra vào hôm 15/3 vừa qua tại một toà án ở Maine. Casey Fury - cựu công nhân 26 tuổi cũng đã nói lời xin lỗi trước toà phán quyết.

"Thật tình tôi rất hối hận vì hành động của mình, tôi không thể diễn tả được những gì mình cảm nhận. Tôi không có ý định làm tổn thương ai hết" - Casey Fury thốt lên tại phiên xét xử.

Trước đó, Casey Fury làm công việc của một thợ sơn tại Xưởng đóng tàu hải quân Portsmouth có trụ sở ở Kittery, Maine được 3 năm.

Thợ sơn Casey Fury đã bị buộc hai tội danh liên quan đến việc cố ý phóng hoả khi đang làm việc trên tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Miami vào ngày 23/5/2012.

Casey Fury đã đốt một đống rẻ rách và để chúng lên giường ngủ trên chiếc tàu ngầm với suy nghĩ giản đơn là đám cháy nhỏ sẽ thu hút sự chú ý và anh ta sẽ được nghỉ làm sớm.

Tuy nhiên, đám cháy đã bất ngờ lan rộng và gây ra những hậu quả khôn lường. Hơn 100 lính cứu hoả đã phải làm việc liên tục trong 10 tiếng để dập tắt đám cháy do Casey Fury gây ra.

7 người đã bị thương trọng vụ hoả hoạn này, tuy nhiên Casey Fury vẫn chưa bị phát hiện. 3 tuần sau đó, Casey Fury  tiếp tục đốt một đống lửa khác bên ngoài tàu ngầm với một lý do anh ta muốn về nhà sớm.

Tại phiên toà, Casey Fury trước đó đã chối tội những đã bị thuyết phục và phải thú nhận các hành động phá hoại của anh ta.

Ngoài hình phạt 17 năm tù giam, Casey Fury cũng phải nộp phạt 400 triệu USD để bồi thường cho những thiệt hại mà anh ta gây ra cho chiếc tàu ngầm và nhiều người khác.

Hải quân Mỹ cũng đã có kế hoạch sửa chữa chiếc tàu ngầm USS Miami nhưng do cắt giảm ngân sách quốc phòng từ 1/3 nên kế hoạch này đã bị hoãn lại.
Lê Dũng
Đang tải tin...