Nhân viên Vinasinco bị "tố" không tôn trọng quyền của cư dân nhà N05

Thành Chung
(GDVN) - Một người tự xưng là nhân viên của đơn vị quản lý (Vinasinco) đã quát nạt, yêu cầu người dân phải xuất trình giấy tờ cá nhân... ngay tại lối đi chung?.
Trong đơn thư phản ánh gửi đến báo điện tử Giáo dục Việt Nam, anh Lâm Hồng Minh, hiện đang ở tòa nhà 29T1, cụm chung cư N05,  khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh: Khoảng 16 giờ 15 phút chiều 29/2/2012 trong lúc anh cùng Anh Hùng (nhà 29T1) và Chị Hà (nhà 25T2) định xuống tầng hầm 3 của chung cư N05 thì có gặp Anh Chị em của VTV tại lối đi ở tầng hầm 2. 

ĐIỂM LẠI TRONG HỒ SƠ ĐEN NHỮNG SỰ CỐ CỦA VINACONEX

CẢNH DÂY THỪNG "TRÓI" QUANH CỤM CHUNG CƯ N05 (VINACONEX)

Thư phản ánh của anh Minh gửi báo điện tử Giáo dục Việt Nam.


Khi phóng viên của VTV đang hỏi chị Hà một số câu hỏi thì có một người lạ mặt khoảng 45 tuổi mặc đồng phục màu xanh lá cây xông vào ngăn chặn. Sau khi gọi hai cú điện thoại cho ai đó thì khi phóng viên VTV đang phỏng vấn anh Minh thì người đàn ông này lại xông vào quát nạt và đòi phóng viên xuất trình thẻ nhà báo. 

Không những vậy, người đàn ông này còn to giọng yêu cầu anh Minh xuất trình giấy tờ cá nhân và phải cho biết là ở căn hộ nào, nhà nào.

Khi anh Minh và anh Hùng (nhà 29T1) cùng bảo người đàn ông đó có quyền gì để hỏi giấy tờ của người dân, những người chủ thực sự tại đây, thì người này rút ra một cái thẻ xanh đỏ gì đó và bảo rằng là người của Vinasinco.

"Người này cũng cho rằng mình có quyền của Vinaconex và Vinasinco yêu cầu chúng tôi xuất trình giấy tờ - ngay tại lối đi chung tại tầng hầm 2, với lý do là để bảo vệ", anh Minh thuật lại.

ĐIỂM LẠI TRONG HỒ SƠ ĐEN NHỮNG SỰ CỐ CỦA VINACONEX

CẢNH DÂY THỪNG "TRÓI" QUANH CỤM CHUNG CƯ N05 (VINACONEX)

Người đàn ông tự xưng là nhân viên của Vinasinco đã to tiếng rồi đòi kiểm tra giấy tờ tùy thân,... của anh Minh tại lối đi chung tầng 2. (Ảnh chụp từ clip của VTV1).


Anh Minh bức xúc: "Gia đình tôi là một trong những hộ gia đình đầu tiên dọn đến ở toà nhà 29T1 từ tháng 10 năm 2011.  Có lẽ là rất nhiều người dân, đội quản lý cũng như nhiều bảo vệ tại đây đã quen mặt tôi. Nghĩ mà tức và buồn. Đang đi tại sân nhà mình mà lại bị một kẻ nào đó xông ra, nhân danh Vinaconex và Vinasinco, quát nạt và yêu cầu xuất trình giấy tờ tuỳ thân.

Tôi thấy nhân quyền của mình bị vi phạm nghiêm trọng tại khu N05 này. Rất mong công luận, chính quyền các cấp, và người dân khu N05 thấu hiểu và giúp tôi kiện vụ này đến nơi đến chốn để cuộc sống thanh bình và văn minh có được tại nhà N05 cho tôi, gia đình tôi và người dân khu N05".

Xin lỗi người dân và sẽ xử lý nghiêm nếu...

Xung quanh sự việc này, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam vào chiều tối ngày 1/3, ông Phạm Chí Sơn, Chánh văn phòng Tổng công ty Vinaconex đã xác nhận thông tin trên.

Theo ông Sơn cho biết, trong cuộc làm việc giữa đại diện Vinaconex và một số hộ dân vào chiều tối ngày 1/3, ông Nguyễn Thiết Cường, Giám đốc công ty Cổ phần đầu tư dịch vụ đô thị Việt Nam (Vinasinco) đã chính thức xin lỗi người dân về sự việc giữa nhân viên bảo vệ và người dân xảy ra vào chiều 29/2.

"Đơn vị sẽ yêu cầu đồng chí đó viết bản tường trình nêu rõ một cách trung thực, chính xác sự việc và phải chịu trách nhiệm trước tường trình đó. Trên cơ sở đó lãnh đạo công ty sẽ xem xét, đối chiếu xem là anh ta trong hoàn cảnh đó, với cái chức năng, nhiệm vụ được giao là quản lí, đảm bảo an toàn tài sản cho cư dân gửi xe ở đấy, anh ta thực hiện có đúng chức trách, nhiệm vụ hay không.

Nếu anh ta thực hiện sai chức trách, nhiệm vụ chúng tôi sẽ kỷ luật, sa thải ngay lập tức. Nhưng nếu anh ta thực hiện đúng nhiệm vụ nhưng vì một lý do nào đó trong quá trình thực hiện nhiệm vụ anh ta có một số vấn đề, tiếng nói gần với người dân nên gây bức xúc thì chúng tôi sẽ kiểm điểm lại trách nhiệm của anh ta", ông Sơn cho hay.

Trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam sau đó, anh Lâm Hồng Minh cho rằng, dù nhận được lời xin lỗi từ phía lãnh đạo Vinasinco nhưng thực sự anh vẫn chưa cảm thấy hài lòng.

Thành Chung
Đang tải tin...