Nỗi buồn mang tên Trần Lập!

Quốc Khánh
(GDVN) - Có thể Trần Lập đang rất buồn. Nỗi buồn khó nói của một rocker cá tính, quyết đoán trong chương trình đầy rẫy những thị phi. Có thể, anh đang là nạn nhân của những tin đồn, của sự soi mói thái quá, không căn cứ.
Công bằng mà nói, Trần Lập là một cá tính một màu. Việc khen, chê của anh có gì đó lòng vòng, không rõ ràng. Có lẽ vì vậy, anh luôn nhận được những phản ứng trái chiều từ phía những đồng nghiệp.

Trong hầu hết các phần biểu diễn của thí sinh từ các vòng Giấu mặt, Đối đầu, câu nói đầu tiên mà anh giành cho các thí sinh luôn: “Anh có lời ngợi khen….”

Đến vòng liveshow, mặc dù điệp khúc đó không còn lặp lại nhưng người ta lại thấy một “cách khen” khác mang đậm cá tính Trần Lập: “Em có một giọng khỏe”; “Em đã có một phần trình diễn tuyệt vời…”; “Bạn đã thành công.”

Trong số 4 huấn luyện viên, Trần Lập gặp rắc rối nhiều nhất. Rất nhiều đồn đoán, thị phi dành cho anh.


Đặc biệt, trong liveshow thứ 3, anh còn hào phóng hai lần định so sánh thí sinh The Voice với các danh ca khác. Trong phần thi của Thái Trinh, huấn luyện viên Trần Lập nhận xét: “Tôi chắc Thái Trinh không muốn so sánh mình với họa mi nước Anh – Adele.”

Đến phần thi của Bùi Anh Tuấn, thì không còn là một cách so sánh kín đáo như thế nữa, Trần Lập thẳng thắn đặt thí sinh này lên bàn cân với Bằng Kiều. “Phần trình diễn khá đặc biệt. Tôi luôn liên tưởng em với nam danh ca Bằng Kiều. Em có giọng ca rất hay. Quãng giọng tự nhiên của em đã hay rồi. Phần đầu có một chút lãng đãng, tôi nghe không rõ lắm nhưng toàn bộ phần sau, từ lúc bạn chuyển tông, mọi vấn đề đã được giải quyết. Và bạn đã thành công.”

Trần Lập cũng có chê, nhưng cách anh chê cũng rất chung chung. Sau phần thi của Hương Giang, huấn luyện viên Trần Lập cho rằng: “Nếu có thêm nhiều lần được nghe em hát, anh muốn nghe em hát rõ và nổi căng hơn nữa.”

Ở phần thi của Xuân Nghi, Trần Lập chê thí sinh này bị mất kiểm soát: “Bạn bước vào phần trầm rất bản lĩnh. Phẩn sau bạn hơi mất kiểm soát một chút.” Những cách chê khá chung chung ấy làm cho người ta có cảm giác Trần Lập bị chìm lấp giữa những người khá hoạt ngôn như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh. Vì thế, mỗi khi bị phản đối, Trần lập chỉ biết im lặng.

Trong số 4 huấn luyện viên, Trần Lập gặp rắc rối nhiều nhất. Rất nhiều đồn đoán, thị phi và cả “gạch đá” giành cho anh.

Có thể Trần Lập chỉ là một nạn nhân bất đắc dĩ trong sự hỗn mang của Giọng hát Việt?


Từ câu nói “thật thà” của Trần Lập với Bảo Anh: Người sẽ đi cùng đội Trần Lập đến cuối chặng đường là Bảo Anh" và quyết định khó hiểu của anh khi lựa chọn Bảo Anh trong phần sing-off càng khiến cho những tin đồn được dịp “chứng minh”.

Không ai biết thực hư thế nào, cũng chẳng ai nhìn thấy được những điểm sáng hiếm có trong giọng hát của hotgirl Bảo Anh khiến Trần Lập phải “hy sinh” mình để lựa chọn. Điều đó càng làm cho những nghi ngờ được dịp bùng phát. Có thể Trần Lập chỉ là một nạn nhân bất đắc dĩ trong sự hỗn mang của Giọng hát Việt.

Tính cách mạnh mẽ, quyết đoán của một rocker không còn là một lợi thế “ăn điểm” của Trần Lập nữa. Suốt liveshow thứ 3, mặc dù anh có đưa ra nhận xét cho 7 thí sinh nhưng người ta vẫn có cảm giác Trần Lập được nói rất ít. Bởi những nhận xét của anh rất ngắn gọn và có phần nhạt nhẽo. Cả bài thi của Đào Bá Lộc chỉ được Trần Lập nhận xét ngắn gọn: “Em có chất giọng lạ. Em đã thể hiện bài Gánh Hàng Rau của Hồ Hoài Anh rất hay.”

Nhìn Trần Lập ở Giọng hát Việt, chúng ta lại liên tưởng đến nhạc sỹ Quốc Bảo trong Bước nhảy hoàn vũ cách đây không lâu. Hi vọng, Trần Lập sẽ có đủ bản lĩnh và sự quyết tâm để theo đuổi đến cuối con đường của Giọng hát Việt.
Quốc Khánh
Đang tải tin...