Rau củ lai: màu sắc hấp dẫn, giàu vitamin

16/11/2011 08:48
Nguyễn Hường (theo Dailymail)
(GDVN) - Dưa hấu vàng, khoai tây tím... đều là những rau củ được lai tạo. Những loại rau củ, quả lai tạo không chỉ cho màu sắc hấp dẫn khác thường mà còn rất giàu vitamin.
Dưa hấu vàng. Loại dưa này được lai tạo từ dưa hấu thuần chủng và dưa hoang dã. Vỏ của chúng rất giống dưa hấu bình thường nhưng trong ruột lại có màu vàng tươi bắt mắt. Dưa hấu vàng rất giàu vitamin A, C.
Dưa hấu vàng. Loại dưa này được lai tạo từ dưa hấu thuần chủng và dưa hoang dã. Vỏ của chúng rất giống dưa hấu bình thường nhưng trong ruột lại có màu vàng tươi bắt mắt. Dưa hấu vàng rất giàu vitamin A, C.
Khoai tây tím. Khoai tây tím là tác phẩm lai tạo của các nhà khoa học thuộc Đại học bang Colorado và chúng chỉ được trồng ở cao nguyên Andean. Khoai tây tím rất giàu vitamin C, kali, magiê, sắt và kẽm.
Khoai tây tím. Khoai tây tím là tác phẩm lai tạo của các nhà khoa học thuộc Đại học bang Colorado và chúng chỉ được trồng ở cao nguyên Andean. Khoai tây tím rất giàu vitamin C, kali, magiê, sắt và kẽm.
Súp lơ xanh được lai tạo cho màu sắc và hình dáng xoắn ốc độc đáo. Loại rau củ này rất giàu carotene, chất khoáng, vitamin C, kẽm.
Súp lơ xanh được lai tạo cho màu sắc và hình dáng xoắn ốc độc đáo. Loại rau củ này rất giàu carotene, chất khoáng, vitamin C, kẽm.
Mận lai mơ cho ra đời trái mận có vị ngọt và thậm chí còn có thể làm rượu vang. Loại quả lai này rất giàu vitamin C, chất xơ.
Mận lai mơ cho ra đời trái mận có vị ngọt và thậm chí còn có thể làm rượu vang. Loại quả lai này rất giàu vitamin C, chất xơ.
Củ cải lai dưa hấu đã cho ra đời củ cải màu đỏ trông hấp dẫn, rất thích hợp để chế biến món salad. Củ cải lai giàu vitamin C, axit folic.
Củ cải lai dưa hấu đã cho ra đời củ cải màu đỏ trông hấp dẫn, rất thích hợp để chế biến món salad. Củ cải lai giàu vitamin C, axit folic.
Nho Yoshta được lai từ nho Hy Lạp và quả cây lý gai có khả năng điều trị bệnh đường ruột, cải thiện lưu thông máu, giúp cơ thể đào thải các chất phóng xạ và kim loại nặng. Nho Yoshta giàu vitamin C, phốt pho, anthocyanin, có đặc tính chống lão hóa.
Nho Yoshta được lai từ nho Hy Lạp và quả cây lý gai có khả năng điều trị bệnh đường ruột, cải thiện lưu thông máu, giúp cơ thể đào thải các chất phóng xạ và kim loại nặng. Nho Yoshta giàu vitamin C, phốt pho, anthocyanin, có đặc tính chống lão hóa.
Súp lơ xanh giàu vitamin A, C, canxi, sắt, axit folic, chất xơ. Nếu ăn thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư ruột và ung thư dạ dày.
Súp lơ xanh giàu vitamin A, C, canxi, sắt, axit folic, chất xơ. Nếu ăn thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư ruột và ung thư dạ dày.
Táo lê cũng là một loại quả cấy ghép có hương vị ngọt, giàu chất chống oxy hóa, canxi, phốt pho, chất xơ.
Táo lê cũng là một loại quả cấy ghép có hương vị ngọt, giàu chất chống oxy hóa, canxi, phốt pho, chất xơ.
Loại chanh lai này đang được ưa chuộng ở Hàn Quốc, Nhật Bản vì rất giàu vitamin C
Loại chanh lai này đang được ưa chuộng ở Hàn Quốc, Nhật Bản vì rất giàu vitamin C
Củ cải đường màu vàng đang rất được ưa chuộng tại Nga vì dùng trong món salad rất hấp dẫn. Loại củ cải lai này giàu axit folic, vitamin A, kali, chất xơ.
Củ cải đường màu vàng đang rất được ưa chuộng tại Nga vì dùng trong món salad rất hấp dẫn. Loại củ cải lai này giàu axit folic, vitamin A, kali, chất xơ.
Nguyễn Hường (theo Dailymail)