Rúng động nghi án bố bị giết, cướp trong đám cưới con gái

Dương Thùy
(GDVN) - Trong lúc đi tuốt lá đào, một người đàn ông tá hỏa khi phát hiện một xác chết trong tư thế treo cổ cạnh vườn đào nhà mình. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã đến khám nghiệm hiện trường và tử thi để tìm nguyên nhân cái chết. Thông tin ban đầu cho thấy, với những dấu hiệu tại hiện trường và trên người nạn nhân thì đây là một vụ án giết người, cướp của, treo cổ để tạo hiện trường giả.
Hiện trường xác chết bị treo cổ trên cành cây xanh

Những dấu hiệu bất thường của vụ treo cổ

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 8h sáng ngày 9/12/2013, tại thôn Đức Phong, xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, trong lúc đi tuốt lá đào, một người đàn ông đã phát hiện một xác chết trong tư thế bị treo cổ bằng chiếc áo sơ mi trắng trên ngọn cây xanh, giữa cánh đồng. Quá hoảng sợ, người đàn ông này bỏ chạy thục mạng, vừa chạy vừa ú ớ kêu. Sau khi nhận được nguồn tin, cơ quan chức năng đã nhanh chóng tới hiện trường để tiến hành điều tra, xác minh.

Nạn nhân được xác định là ông Hoàng Văn Thước (tên thường gọi là Hoàng Văn Dụ, 59 tuổi, trú tại thôn Đức Phong, xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng). Theo quan sát của PV, tại hiện trường, trên người nạn nhân có nhiều dấu hiệu đáng nghi: Nạn nhân bị treo cổ trên cành cây nhưng chân vẫn chạm vào đống rơm. Nạn nhân chết không giống với biểu hiện của người chết vì treo cổ. Quanh miệng nạn nhân và chiếc áo sơ mi trắng dùng để treo cổ có vết máu, hai bàn tay sưng tím. Trên người nạn nhân vẫn còn nguyên bộ trang phục: áo thun màu ghi xám, quần màu xanh, bên trong là chiếc áo may ô trắng. Đặc biệt, cơ quan chức năng tìm thấy 2 chiếc bật lửa gas dưới đống rạ khô chất dưới gốc cây xanh.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, ngày 8/12, gia đình vừa làm đám cưới cho con gái thứ hai. Vì tính ngại va chạm và không muốn xuất hiện chỗ đông người nên khoảng 13h, sau khi ăn cỗ xong, trước khi họ nhà trai đến (15h), ông Thước đi ra khỏi nhà. Đến tối không thấy ông về, cả nhà có đổ đi tìm nhưng không thấy. Vì lo việc đám cưới mấy ngày đã mệt, cộng với việc nghĩ rằng, ông Thước uống rượu rồi ngủ lại nhà người quen như mọi lần, nên mọi người trong nhà để đến sáng hôm sau đi tìm tiếp. Không ngờ sáng hôm sau lại nhận được hung tin.

Sau khi phát hiện ra ông Thước bị chết trong tư thế treo cổ trên cành cây, cơ quan chức năng khám xét trên người ông chỉ còn 20 nghìn đồng. Dư luận địa phương cho rằng, cái chết của nạn nhân có nhiều biểu hiện nghi vấn. Khả năng nạn nhân bị giết trước khi bị treo cổ trên cành cây và hung thủ đã tạo hiện trường giả. Ngay trong ngày, cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi

Án mạng rúng động làng quê

Cái chết của người đàn ông hiền lành, chịu thương chịu khó khiến những người dân vùng quê nghèo không khỏi bàng hoàng, xót thương. Chỉ trong mấy tiếng đồng hồ sau khi nhận được hung tin, người dân từ khắp các xã trong huyện ùn ùn đổ về cánh đồng thôn Đức Phong, nơi xảy ra vụ án mạng.

Anh Vũ Nguyên Đoái, người phát hiện ra xác nạn nhân đầu tiên cho biết, buổi sáng anh đi ra ruộng tuốt lá đào như mọi khi thì thấy thấp thoáng xác một người bị treo trên cây. Quá hoảng sợ, anh Đoái bỏ chạy thục mạng vừa chạy vừa kêu. Đến nhà ông Thiện gần đó, anh vội báo cho ông này về sự việc vừa nhìn thấy. Sau đó, hai người đi ra đồng để xem thực hư thì phát hiện người đàn ông chết trong tư thế treo cổ trên cây là ông Thước, người cùng làng. Hai ông đã báo người dân và gia đình nạn nhân đến.

Những người kéo đến chứng kiến vụ việc, ai cũng tiếc thương cho số kiếp của người đàn ông 59 tuổi này. Theo nhận xét của những người dân trong làng thì ông Thước là người hiền lành, giản dị và tốt tính. Ông có vợ và 3 con, 2 trai, 1 gái, trong đó người con trai đã xây dựng gia đình và là giáo viên một trường cấp 2. Ngoài công việc hàng ngày là làm nông nghiệp, ông Thước còn có nghề phụ là làm thợ mộc và đi cày thuê. Với bản tính tốt bụng nên khi ai thuê cày ruộng hoặc đóng các đồ gỗ, ông chỉ lấy bằng một nửa tiền công so với người khác. Hàng xóm ai cũng quý mến ông.

Vợ ông Thước ngất lên ngất xuống khi nhìn thấy cảnh tượng tang thương. Người con trai út vật vã trước thi thể của bố. Tội nghiệp nhất vẫn là người con gái thứ (32 tuổi) vừa cưới chồng hôm trước thì hôm sau đã phải đeo tang bố. Tấm bạt cưới con gái chưa kịp rỡ xuống, tấm bạt đám tang bố đã phải dựng lên. Người dân ở khắp nơi kéo đến chật kín cả hiện trường vụ án.

Anh K., con trai ông Thước nói trong nước mắt: “Bố tôi không có chứng minh thư, không có giấy tờ tùy thân. Gia đình đã nhiều lần giục đi làm nhưng ông cứ bàn lùi. Ông không chụp ảnh bao giờ nên ngay cả một bức để làm ảnh thờ cũng không có. May sao gia đình tìm được một đoạn clip có ghi hình ông rồi cắt ra để làm di ảnh. Hôm qua, đám cưới em gái tôi, bố còn rất phấn khởi, không có lý gì lại treo cổ tự vẫn, chắc chắn đằng sau còn có nhiều uẩn khúc. Chúng tôi không mong gì hơn, chỉ đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ việc để bố tôi ra đi được thanh thản.”

Hiện, các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, xác minh vụ án mạng./.


Dương Thùy
Đang tải tin...