Tài xế xe đầu kéo đạp nhầm chân ga gây ra cái chết cho 5 người

Thế Quân
(GDVN) - Do đạp nhầm chân ga, lúng túng trong quá trình xử lý các tình huống bất ngờ, trong người lại có nồng độ cồn, nên tài xế đã gây ra vụ tai nạn làm 5 người chết.

Hôm 2/6, Cơ quan CSĐT – Công an TP.HCM đã thông báo, kết luận nguyên nhân ban đầu về vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào rạng sáng ngày 31/5 trên QL1A, đoạn qua phường Linh Trung – quận Thủ Đức, TP.HCM.

Theo đó, lúc 3h50 rạng sáng ngày 31/5, tài xế Võ Văn Răng và phụ xe Phạm Minh Nhật điều khiển xe đầu kéo mang biển kiểm soát 51C – 181.44 lưu thông từ cầu vượt Bình Phước về hướng quận Thủ Đức, TP.HCM.

Khi vừa đổ dốc xuống cầu vượt Linh Xuân, chiếc xe đầu kéo này đã va chạm với 1 xe tải nhỏ mang biển kiểm soát 60C – 132.87, vì ở khoảng cách quá gần nhau, nên tài xế đã đạp thắng không thành công.

Lúc này, xe đầu kéo đã phóng bạt mạng trên đường, vì xe đã bị mất thắng. Cả tài xế và phụ xe đều đã la lớn, hô hoán cảnh báo người đi đường, nhưng không thể kịp nữa. Va chạm này đã làm cho chiếc xe tải nhỏ văng sang 1 bên đường.

Vụ tai nạn đã làm cho xe ô tô du lịch 7 chỗ bị biến dạng hoàn toàn (Ảnh: T.Q)

Tài xế Răng lúc đó đã cố gắng xử lý hệ thống thắng của xe, nhưng vẫn không được, nên chiếc xe đã không thể kiểm soát được tốc độ, tông thẳng vào 2 xe ô tô du lịch khi đang đứng chờ đèn đỏ ở phía trước.

Vụ tai nạn thương tâm này đã làm cho 5 người tử vong, trong đó có 3 nạn nhân quốc tịch Hoa Kỳ.

Khai báo tại cơ quan Công an, tài xế Răng nói mình không có uống rượu bia trước khi điều khiển xe, nhưng kết quả đo nồng độ cồn tại cơ quan y tế lại cho kết quả 0,455miligam/1 lít khí thở, vẫn thấp hơn quy định của luật cho phép là 0,5.

Tài xế Răng đã nói mình hoàn toàn không buồn ngủ, tỉnh táo khi điều khiển xe đầu kéo.

Như vậy, nguyên nhân ban đầu đã được cơ quan Công an xác định là tài xế đã đạp nhầm chân ga, thay vì đạp thắng xe để kiềm hãm tốc độ, lúng túng trong quá trình xử lý những tình huống bất ngờ phát sinh ở trên đường.

Thế Quân
Đang tải tin...