Tâm sự của người mẹ bỏ rơi con nhỏ 11 tháng tuổi ở bến xe Giáp Bát

(GDVN) - Trưa ngày (17/9), sau khi hoàn thành thủ tục chứng minh mối quan hệ với cháu bé bị bỏ rơi tại bến xe Giáp Bát, chị Nguyễn Thị Thanh (Quế Võ, Bắc Ninh) đã được Trung tâm bảo trợ số 1 (Đông Anh, Hà Nội) trao lại cháu bé.
Ông Nguyễn Văn Lưu – PGĐ Trung tâm bảo trợ số 1 đã trao lại cháu bé về với mẹ đẻ.

Gặp chúng tôi ở Trung tâm bảo trợ số 1 (Đông Anh - Hà Nội), chị Thanh tâm sự: Chị rất đau lòng và hối hận về sự việc vừa qua, nguyên nhân theo chị là do hoàn cảnh khó khăn, chị Thanh lại một mình phải nuôi 2 đứa nhỏ (đứa lớn năm nay lên 4 tuổi, đứa bé mới chỉ có hơn 11 tháng tuổi), trong lúc suy nghĩ cùng cuẫn chị Thanh đã để lại cháu bé 11 tháng tuổi cho một hành khách tại bến xe Giáp Bát vào ngày 13/9 vừa qua.

Nhưng sau khi về tới gia đình ở Quế Võ, Bắc Ninh tâm lý chị Thanh luôn bị dằn vặt và khi được mọi người hỏi han và động viên chị Thanh đã đi tìm cháu bé. Được sự giúp đỡ của mọi người trong gia đình và Trung tâm bảo trợ số 1, chị Thanh đã được nhận được cháu bé.

Theo ông Nguyễn Văn Lưu – PGĐ Trung tâm bảo trợ số 1 cho biết, tình trạng sức khỏe của cháu bé rất tốt, không bị mắc căn bệnh xã hội nào. Cháu đã được mọi người trong Trung tâm chăm sóc rất là chu đáo.

Cũng theo ông Lưu, sau khi được báo chí đưa tin về việc cháu bé bị bỏ rơi và được đưa về Trung tâm bảo trợ số 1 để chăm sóc thì hàng ngày Trung tâm tiếp nhận rất nhiều cuộc gọi muốn nhận cháu bé làm con nuôi.

Cháu bé có tên khai sinh là Nguyễn Văn Hải, cháu được mẹ sinh tại bệnh viên đa khoa tỉnh Bình Dương ngày 5/9/2012.
Sau khi bị mẹ bỏ rơi ngày 13/9, Hải được đưa về Trung tâm bảo trợ số 1 (Đông Anh, Hà Nội) để chăm sóc và tìm bố mẹ.
Tại Trung tâm bảo trợ số 1, cháu Hải được các nhân viên trong trung tâm yêu quý và chăm sóc rất chu đáo.
Cháu bé có đôi mắt sáng và khuân mặt hồn nhiên
Sau hơn 3 ngày ở Trung tâm bảo trợ số 1 chăm sóc, cháu đã hòa nhập được với cuộc sống và vui chơi cùng mọi người trong Trung tâm.
Hình ảnh giây phút gặp mặt giữa mẹ đẻ với cháu Hải.
Trong hoàn cảnh khó khăn về vật chất, chị Thanh đã có ý định bở rơi con. Nhưng do tình yêu con, thương con của một người mẹ chị Thanh đã tìm lại đứa con mình đã bỏ rơi.
Hai anh em âu yếm nhau tron lúc gặp lại.
Không có chồng, chị Thanh phải nuôi 2 đứa nhỏ.
Anh trai của Hải mới chỉ 4 tuổi.
Sau khi hoàn tất các thủ tục để nhận lại cháu bé, gia đình Hải lại được đoàn tụ và cùng nhau bước ra khỏi Trung tâm bảo trợ số 1.
Trần Kháng - Đình Hường
Đang tải tin...