Thủ lĩnh al-Qaeda kêu gọi tấn công quy mô vào nước Mỹ

(GDVN) - Thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri trong bài phát biểu đánh dấu kỷ niệm sự kiện tấn công khủng bố ngày 11/9 đã kêu gọi các cuộc tấn công vào Mỹ và tẩy chay nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Bài phát biểu của al-Zawahiri đã được đăng tải trên các diễn đàn thánh chiến một ngày sau khi Mỹ tổ chức lễ kỷ niệm tưởng nhớ gần 3.000 người thiệt mạng trong cuộc tấn công trung tâm thương mại thế giới 12 năm trước.

Thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri

"Chúng ta nên làm chảy máu nền kinh tế Mỹ bằng cách kích động nó tiếp tục chi tiêu lớn cho an ninh của mình, điểm yếu của Mỹ là nền kinh tế của nó, mà đang bắt đầu chao đảo do chi tiêu quân sự và bảo mật", Ayman al-Zawahiri cho biết trong tuyên bố.

Ayman al-Zawahiri còn cho rằng để giữ cho nước Mỹ luôn trong tình trạng "căng thẳng" bằng cách tiến hành một vài cuộc tấn công "ở đây và ở đó".

Đồng thời, ông còn kêu gọi người Hồi giáo nên nắm bắt mọi cơ hội để hạ tiến hành "một cuộc tấn công lớn" vào nước Mỹ, thậm chí nếu điều này mất nhiều năm kiên nhẫn.

Trong bài phát biểu của mình, Zawahri  còn kêu gọi người Hồi giáo nên từ chối mua hàng hóa từ Mỹ và các đồng minh khi cho rằng các khoản chi tiêu như vậy chỉ giúp tài trợ cho hành động quân sự của Mỹ trong vùng đất Hồi giáo.


Nguyễn Hường
Đang tải tin...