Một số trang mạng thông tin quân sự tại Nga mới đây đã vừa đăng tải một loạt hình ảnh được cho là chụp lại quá trình tập trận phòng không với vũ khí chủ lực là tên lửa S-300 tại khu vực Ashuluk, lãnh thổ Nga.

Nga, Belarus cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn này được cho là 1 phần của cuộc diễn tập hỗn hợp giữa các đơn vị phòng không (tên lửa mặt đất) và không quân (máy bay chiến đấu) được hai nước tổ chức ở Ashuluk.

Trước đó ngày 21/4/2014, Không quân Nga cho biết các thành viên tham gia hội nghị của Không quân Nga và Phòng không-Không quân Belarus trong cuộc diễn tập tại thao trường Ashuluk (khu vực Astrakhan) sẽ đánh giá thực tiễn hoạt động thực hiện nhiệm vụ đào tạo-chiến đấu.

Hội nghị trên đã được tổ chức từ ngày 21-25/4/2014 dưới sự chủ trì của Tư lệnh trưởng Không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev.

Phát ngôn viên Klimov  của Không quân Nga đã cho biết: "Những vấn đề thực tế của hội nghị sẽ được phản ánh trên thao trường Ashuluk trong quá trình hội thao thường kỳ có bắn đạn thật của lữ đoàn phòng thủ hàng không-vũ trụ và trung đoàn máy bay chiến đấu."

Theo lời Đại tá Klimov, hội thao bao gồm hoạt động bắn tên lửa của hệ thống phòng không S-300 (chủ lực), tổ hợp pháo-tên lửa Pantsir-S và các máy bay Su-34, Su-35, Yak-130, MiG-29  thực hiện phóng tên lửa và ném bom trong tình huống gây nhiễu phức tạp. Cuộc tập trận sẽ huy động cả máy bay trực thăng Mi-24 và Mi-8.

Dưới đây là toàn bộ hình ảnh:

 

Lê Dũng Cường
Đang tải tin...