Tình báo Nga đề nghị trang bị kính nhìn đêm cho phi công lái IL-76

Theo VOR
(GDVN) - Hiện nay các thiết bị nhìn đêm được trang bị cho các tổ lái của máy bay trực thăng tấn công Mi-8AMTSh, Mi-35M và Ka-52.
Il-76

Tổng cục Tình báo (GRU) thuộc Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga có kế hoạch trang bị thiết bị nhìn ban đêm cho các phi công lái máy bay vận tải quân sự Il-76 tham gia vận chuyển các lực lượng đặc nhiệm. Hôm thứ Năm, 31 tháng Giêng, báo "Izvestia" đăng tin này kèm trích dẫn một nguồn tin trong Bộ tổng tham mưu.

Theo lời nguồn tin của tờ báo, thiết bị quan sát trong đêm có hiệu quả khi bay ở tầm thấp. Đồng thời, do thiết bị hiển thị hình ảnh bằng màu đen và xanh lá cây, phi công sẽ khó xem các thiết bị điều hướng.

Hiện nay các thiết bị nhìn đêm được trang bị cho các tổ lái của máy bay trực thăng tấn công Mi-8AMTSh, Mi-35M và Ka-52.

Trên các máy bay quân sự ở Nga, thiết bị nhìn đêm không được sử dụng. Trong lúc đó, các thiết bị nhìn đêm được sử dụng trong các cuộc đổ bộ lính dù ở độ cao thấp, ví dụ, các phi công máy bay vận tải quân sự của Pháp và Mỹ (cụ thể là Transall C-160, MC-130 Combat Talon).

"Ống kính nhìn đêm có hiệu quả trong các máy bay trực thăng. Tuy nhiên, có lẽ là GRU có những lý do chính đáng để trang bị nó trên IL-76, hơn nữa, về mặt kỹ thuật, không có vấn đề nào là không thể giải quyết được"- người đại diện của hãng "Aviaport" Oleg Panteleyev cho biết trong cuộc phỏng vấn với báo "Izvestia".
Theo VOR
Đang tải tin...