Vạch trần “cò” trong đường dây chăn dắt khám bệnh tại BV Bạch Mai

Sơn Long
(GDVN) - Vừa qua, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và bóc gỡ nhiều đối tượng trong đường dây móc nối của các “cò” tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.
Qua phản ánh của nhiều độc giả và người dân đã từng "dính" bẫy của các "cò" hoạt động môi giới khám bệnh ở các phòng khám gần khu vực bệnh viện Bạch Mai. Lực lượng công an TP Hà Nội đã xác lập chuyên án điều tra và phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã vào cuộc tìm hiểu thông tin trên.

Sau nhiều ngày theo dõi đường đi, mánh lới của đường dây chăn dắt móc nối chuyên nghiệp đã bị bóc gỡ. Các đối tương đã được triệu tập về Công an TP. Hà Nội để điều tra làm rõ.

"Giao dịch" giữa "cò" và một người phụ nữ mặc quần áo blouse trắng được cho rằng là người của một phòng khám tư gần Bệnh viện Bạch Mai.


Các đối tượng lần lượt là Nguyễn Minh T (SN 1964, trú tại Nam Dư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Nguyễn Ngọc D (SN 1966 trú tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam), Phan Văn T (SN 1977) và Phan Văn T (SN 1975) cùng trú tại xã Phù Thủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Theo tìm hiểu của phóng viên Giáo dục Việt Nam, các đối tượng này, thường ngày có mặt tại trước cổng và bên trong khu vực làm thủ tục khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai. Do am hiểu các thủ tục khám chữa bệnh ở đây, khi bệnh nhân đến đăng ký khám chữa bệnh, các đối tượng ngay lập tức tiếp cận và lôi kéo bệnh nhân đi khám “đường tắt”. 

Người dân đến đây được những người này giới thiệu đến các phòng khám tư (xung quanh Bệnh viện Bạch Mai - PV) để khám bệnh đảm bảo, an toàn do một số bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai phụ trách. Tuy nhiên, điều này gây mất trật tự và làm giảm uy tín của các bác sĩ tại bệnh viện vì chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở này không như họ giới thiệu?.


Các đối tượng đang viết lời khai tại cơ quan công an.


Theo lời khai của đối tượng này, họ móc nối với một phòng khám tư gần Bệnh viện Bạch Mai để ăn hoa hồng. Tuy nhiên, khi chúng tôi tìm đến phòng khám đa khoa này để xác minh sự việc thì liên tục bị từ chối làm việc. 

Thậm chí, khi phóng viên đến như đã hẹn trước với phòng khám nhưng đã bị hủy lịch vì lý do bận. Không chỉ vậy, một nữ nhân viên tại phòng khám này còn ngang nhiên chụp ảnh phóng viên với mục đích để dằn mặt chăng?

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Sơn Long
Đang tải tin...