Vu Chính sẽ tiếp tục phá nát ‘Thần Điêu Đại Hiệp’?

Long Hy
(GDVN) - Tân “Tiếu Ngạo Giang Hồ” còn chưa dứt những lời chỉ trích về việc kịch bản hủy hoại nguyên tác, đạo diễn Vu Chính lại tiếp tục công bố dự án phim mới dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung – “Thần Điêu Đại Hiệp”.

Với thành công lớn từ việc đạt tỷ lệ người xem khá cao từ bộ phim Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ (TTNGH) trên Đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam (thực chất đó là sự hiếu kỳ của khán giả muốn xem một bộ phim được quảng cáo là có nhiều chi tiết mới), đạo diễn Vu Chính mới công bố tiếp tục bắt tay vào dàn dựng phiên bản mới bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp (TĐĐH).

Bên cạnh những phản ứng không mấy tốt đẹp về phiên bản mới Tiếu Ngạo Giang Hồ, đạo diễn Vu Chính cũng nhận được không ít lời cảm kích và ngợi khen cho tay nghề lão luyện. Họ cho rằng, chính Vu Chính đã triển khai nhiều tình tiết hấp dẫn, mới lạ và mang đậm phong cách cá nhân riêng ông.

Theo đạo diễnVu Chính, phim sẽ chính thức khởi quay vào tháng 8/2013. Đúng như dự đoán, dư luận lại được dịp bàn tán và đặt nhiều mối quan tâm tới dự án mới này của vị đạo diễn đang làm sóng gió ở Trung Quốc.


Đạo diễn Vu Chính.

Trong phiên bản mới của Thần điêu đại hiệp, mới chỉ có vai diễn Dương Quá được chỉ định cho nam diễn viên trẻ Trần Hiểu thể hiện. Nhân vật nàng Tiểu Long Nữ, một vai diễn nặng ký đang được dư luận thực sự chú ý thì vẫn chưa được công bố là ai.

Tuy nhiên, đã có khá nhiều lời đồn đoán về vai diễn này sẽ lọt vào tay Angelababy, Đồng Lệ Á, Viên San San hay Triệu Lệ Dĩnh.

Ngay lập tức, phía đoàn phim TĐĐH đã phủ nhận thông tin trên là không có căn cứ. Trước đó không lâu, khi tuyên bố về dự án phim mới, Vu Chính đã đăng tải bức hình của nam diễn viên Trần Hiểu và Hoắc Tư Yến trên weibo cá nhân và sau khi Trần Hiểu thủ vai Dương Quá, không ít dự đoán Hoắc Tư Yến sẽ vào vai Tiểu Long Nữ.

Nhân vật Hoàng Dung đã được chỉ định cho nữ diễn viên Trương Đình, Trương Tuyết Nghênh vai Quách Tương.

Đạo diễn Vu Chính vốn quen thuộc với những thể loại phim truyền hình cổ trang dài tập, chủ yếu đề cập đến các người đẹp như Mỹ Nhân Tâm Kế, Cung Tỏa Tâm Ngọc hay Yên Chi Tuyết.

Từ nhỏ, Vu Chính vốn đã rất khâm phục và ngưỡng mộ những tác phẩm của nhà văn  Kim Dung. Ngay từ khi học lớp 3 đã bắt đầu xem Thiên Long Bát Bộ, đồng thời cũng đã đọc qua toàn bộ các tiểu thuyết võ hiệp kinh điển của nhà văn này.

Nam diễn viên Trần Hiểu được chỉ định vào vai Dương Quá trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp.


Cũng từ đó, đề tài võ hiệp đã trở thành niềm khao khát trong tâm thức của Vu Chính. “Tiểu thuyết của Kim Dung luôn khiến tôi cảm thấy háo hức và thích thú. Trong suốt những năm tháng gắn bó với nghề đạo diễn, tôi vẫn chưa dám làm phim nào dựa trên tiểu thuyết của ông. Đó cũng là lý do tôi tự vấn bản thân và quyết định làm phim của Kim Dung”.

Poster phim Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Long Hy
Đang tải tin...