Yatsenyuk giục phương Tây đoàn kết hỗ trợ Ukraine lấy lại lãnh thổ

(GDVN) - Thủ tướng Yatsenyuk cho rằng sự đoàn kết trong Liên minh châu Âu (EU) và sự đoàn kết giữa Mỹ và EU là "cách tốt nhất để đối phó với mọi kẻ xâm lược".

Kiev sẽ giành lại quyền kiểm soát phần lãnh thổ hiện đang do lực lượng ly khai chiếm giữ cũng như đòi lại bán đảo Crimea từ tay Nga.

Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk.

Thông tấn RIA Novosti ngày 9/6 cho biết, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk đưa ra tuyên bố trên trước chuyến thăm và làm việc tại Mỹ cùng Bộ trưởng Tài chính Natalia Yaresko. 

Tại Mỹ, các nhà lãnh đạo Ukraine dự kiến sẽ có các cuộc tiếp xúc và thảo luận với giới chức Washington cũng như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

"Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ giành lại quyền kiểm soát Donetsk, Lugansk và Crimea. Chúng tôi sẽ kiểm soát lãnh thổ của chúng tôi", ông Yatsenyuk cho biết.

Thủ tướng Ukraine cũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của "sự hiệp nhất tất cả các thành viên EU và thế giới tự do" trong vấn đề Ukraine.

Để thuyết phục những người ủng hộ nước ngoài đối với mục tiêu của mình, ông Yatsenyuk cho rằng sự đoàn kết trong Liên minh châu Âu (EU) và sự đoàn kết giữa Mỹ và EU là "cách tốt nhất để đối phó với mọi kẻ xâm lược và phản ứng mạnh mẽ với những ai muốn phá hoại trật tự thế giới, vẽ lại biên giới sau chiến tranh, những ai không tôn trọng quyền tự do, dân chủ của đất nước của họ"./.

Nguyễn Hường
Đang tải tin...