1.500 suất cơm tiếp sức cho các sỹ tử

04/07/2011 05:50
(GDVN) – Hơn 1.500 suất cơm sạch, trà đá, ghế ngồi phục vụ các thí sinh cùng người thân miễn phí đã được các bạn SVTN các trường thực hiện.

(GDVN) – Hơn 1.500 suất cơm sạch, trà đá, ghế ngồi phục vụ các thí sinh cùng người thân miễn phí đã được các bạn SVTN các trường thực hiện và gây ấn tượng rất đẹp đối với mọi người.

{iarelatednews articleid='6424,6414,6345,5912,5550,5471,5459'}

Bạn Đỗ Ninh Tất Điệp, SV năm thứ 3 trường ĐH Công nghiệp Hà Nội,  Hội phó Hội đồng hương SV Nam Định tại Hà Nội tất tưởi cùng các bạn trong Hội đem cơm, hoa quả, nước uống tới điểm thi của trường ĐH GTVT.

Không quản ngại với cái nắng chang chang, Điệp cùng các bạn trong Hội đem 500 suất cơm sạch miễn phí mà tự tay các bạn cùng những nhà hảo tâm đi chợ mua đồ về nấu, đóng hộp và đem tới phát miễn phí cho các thí sinh.

alt
1.500 suất cơm sạch miễn phí đã được phát cho các thí sinh.

Điệp cho biết, xuất phát từ tấm lòng muốn chia sẻ cùng các sĩ tử, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn thí sinh, chúng em đã họp Hội đồng hương SV Nam Định tại Hà Nội lại, mỗi người đóng góp chút ít, tùy theo ai có nhiều đóng nhiều. Chúng em cũng đi vận động các nhà tài trợ, những cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm để cùng chúng em thực hiện việc làm đầy ý nghĩa này.

Điệp cũng cho biết, trong đợt 1 của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, các bạn đã cùng các đơn vị đóng góp, nấu 1.500 suất cơm sạch phát miễn phí cho các thí sinh tại trường ĐH GTVT (500 suất), Học viện Báo chí (700 suất) và trường ĐH Sư phạm Hà Nội (300 suất).

Ngày thi thứ 2 của đợt 1 này các bạn sẽ không phát cơm miễn phí nữa. Bởi rất đông lượng thí sinh và người nhà ngày mai thi xong môn cuối sẽ về quê luôn. Việc phát cơm miễn phí này sẽ được gần 200 bạn SV trong Hội đồng hương SV Nam Định tại Hà Nội tiếp tục thực hiện trong đợt thi thứ 2 sắp tới. Lần này, chúng em sẽ cố gắng để có thể đóng góp được nhiều hơn nữa những suất cơm sạch miễn phí như thế này.

alt
Những giọt mồ hôi của các bạn SVTN Hội đồng hương SV Nam Định luôn lăn dài nhưng các bạn không nề hà.

Theo quan sát của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, mỗi suất cơm được đảm bảo với cơm, thịt sốt, lạc và canh cua. Ngoài ra, mỗi suất cơm còn được đi kèm một túm quả vải để thí sinh tráng miệng.

Không chỉ có vậy, qua ghi nhận của phóng viên, tại điểm thi trường Học viện Ngoại giao, các bạn SV tình nguyện đã sắp rất nhiều ghế lên vỉa hè cùng trà đá miến phí để phục vụ sĩ tử và người thân.

“Đây thực sự là những hành động đáng khen ngợi và cần được nhân rộng ra cộng đồng hơn nữa” – Bác Hoài, một bảo vệ của trường ĐH GTVT nói.

Một vài hình ảnh về những hoạt động của SVTN trong buổi thi đầu tiên

alt
Người nhà sĩ tử được các bạn SVTN trường Học viện Ngoại Giao sắp ghế để ngồi đợi con em.
alt
Các SVTN Học viện Ngoại giao luôn sẵn sàng tư vấn cho các thí sinh và người thân.
alt
Tại các điểm thi ĐH GTVT, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và trường ĐH Sư phạm HN được tổ chức phát cơm miễn phí cho các thí sinh.
alt
Cơm, canh và hoa quả được chở tới các địa điểm thi để phát.
alt
Mỗi suất cơm được đóng gói rất cẩn thận.
alt
Mỗi suất cơm sẽ có thêm túm vải đi kèm.
alt
Tổng cộng có 1.500 suất cơm miễn phí đã được các bạn SVTN phát trong buổi trưa ngày thi đầu tiên.
alt
Sắp sẵn hoa quả cho mỗi suất cơm.
alt
Lấy phiếu, đăng ký nhận cơm miễn phí.
alt
Mỗi khi trao cơm cho các thí sinh, các bạn SVTN luôn hỏi thăm các bạn coslamf được bài không và kèm theo lời chúc làm bài tốt trong những môn tiếp theo.

Bài, ảnh: Nam Phong