12 ứng viên Hoa khôi HV Ngoại giao say mê với hoạt động tình nguyện

Bích Thảo
(GDVN) - 12 ứng cử viên Hoa khôi HV Ngoại giao 2012 có buổi hoạt động ý nghĩa tại Viện Huyết Học TƯ. Những hoạt động tình nguyện càng tô điểm cho các cô gái thêm xinh đẹp hơn, thánh thiện hơn.

Chiều ngày 28 tháng 3 năm 2012, 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết của cuộc thi nét đẹp nữ sinh ngoại giao Miss DAV đã đến thăm Viện huyết học truyền máu Trung ương và tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tại đây.

Tại đây các thí sinh đã được hiểu hơn về việc hiến máu nhân đạo như: điều kiện để được tham gia hiến máu là gì, quá trình hiến máu diễn ra như thế nào....
Đồng thời cũng được các bác sĩ chỉ dẫn tận tình về máy móc, trang thiết bị phục vụ cho việc hiến máu vừa hiện đại vừa đảm bảo an toàn.
“Mình thấy rất choáng ngợp bởi cơ sở vật chất với những hệ thống máy móc hiện đại ở Viện huyết học. Qua đây mình cũng cảm thấy tin tưởng hơn trong mỗi lần đi hiến máu vì mình đã biết được quy trình xử lí máu sau khi hiến máu." thí sinh Nguyễn Huyền Mi chia sẻ.
Thí sinh đã được hoạt động cùng bệnh nhi. Hầu hết các em nhỏ đều phải truyền máu mỗi ngày để duy trì sư sống. Các em phải cạo trọc đầu và phải sống ở bệnh viện còn nhiều hơn chính căn nhà của mình.
Thương cảm trước hoàn cảnh bệnh tật của các em, Miss HV Ngoại giao DAV đã nhiệt tình chơi cùng các bé.
Nụ cười trên mội những cô nàng sinh viên Ngoại giao khi được hòa mình vào với các bệnh nhi này.
Nụ cười có lẽ sẽ phần nào xua đi nỗi đau của bệnh tật  về máu quái ác đang hành hạ các em hàng ngày, hàng giờ.
Trong trò chơi làm thiệp, mỗi em nhỏ bày tỏ một ý tưởng khác nhau. Em Hải Yến hồn nhiên chia sẻ: “Em thấy mệt nhưng vui lắm, em muốn làm thiệp ông mặt trời vì ông mặt trời giúp em được bay cao, bay xa”. 
Miss Ngoại giao này hạnh phúc chia sẻ món quà chính tay mình làm cho bệnh nhi. Dù món quà nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình cảm ý nghĩa của các bạn sinh viên.


Cuối cùng để góp thêm phần hi vọng nhỏ bé cho các bệnh nhi, nhà ngoại giao tương lai đều tự nguyện tham gia hiến máu. Một hành động, một nghĩa cử cao đẹp càng tô phần thêm cho các Miss DAV 2012
Dù đang hiến máu, các bạn nữ sinh vẫn vui vẻ để lại những tấm hình "độc", "đắt", "điệu"
Bích Thảo
Đang tải tin...