3 nguyên tắc học tập của Thủ khoa Đại học Kinh tế

19/08/2018 07:56 Thanh Hoàng
(GDVN) - Đã từng chọn Đại học Ngoại thương là nguyện vọng số 1 nhưng Mỹ Hạnh lại bất ngờ thay đổi quyết định để chọn về học Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Với số điểm 25,05 (Toán: 8,6 điểm, Vật Lý: 8,25 điểm và Anh văn: 8,2 điểm), Đặng Thị Mỹ Hạnh, cựu học sinh trường trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám (Đà Nẵng) đã trở thành tân thủ khoa của Đại học Kinh tế Đà Nẵng (viết tắt là DUE) năm 2018.

“Khi nghe tin em đỗ đại học nguyện vọng 1, em thật sự rất vui. Khát khao được bước chân lên giảng đường đại học của em đã thành sự thật.

Chân dung nữ tân thủ khoa Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2018. Ảnh: TH

Từ giờ, em sẽ trở thành một thành viên của DUE. Hy vọng DUE sẽ là một môi trường tích cực để em có thể phát triển bản thân”.

Ít ai biết được rằng, chỉ trước đó vài ngày, trong nguyện vọng 1 của mình, Mỹ Hạnh đã chọn trường Đại học Ngoại thương để theo học.

Nhưng rồi mảnh đất quê hương níu kéo, sự tư vấn của bạn bè, gia đình, Hạnh lật tìm những thông tin về Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, ngôi trường có đào tạo chuyên ngành mà Hạnh đam mê là Kinh doanh quốc tế.

Thủ khoa Đại học Đà Nẵng chọn nghề giáo để truyền lửa

Chia sẻ về lý do thay đổi quyết định chọn Đại học Ngoại thương sang Trường Đại học Kinh tế vào phút chót, Mỹ Hạnh nói:

“Hiện tại em đang sống tại Đà Nẵng. Bản thân thích sự đổi mới cũng như môi trường của DUE, em nghĩ nơi đây sẽ cho em nhiều kiến thức tốt nhất, tạo cho em sự năng động, am hiểu các quy luật về kinh tế xã hội.

Từ đó em sẽ có được một nền tảng kiến thức vững vàng, kĩ năng tốt để kiếm được công việc tốt và đạt được ước mơ của mình

Ngoài ra, Mỹ Hạnh cũng chia sẻ thêm là mẹ cũng là người có ảnh hưởng lớn đến quyết định chọn DUE của em vì thuận tiện trong sinh hoạt, đi lại và chất lượng đào tạo ở đây. Và em thấy đây là quyết định vô cùng sáng suốt.

Nói về ước mơ của mình, từ ngày nhỏ, Hạnh đã muốn trở thành một doanh nhân “tầm cỡ quốc tế”.

Nếu như với nhiều người khác, cái tên gọi “ngành Kinh doanh quốc tế” còn khá lạ lẫm thì với Mỹ Hạnh đã tìm hiểu kỹ càng từ những ngày còn ngồi trên ghế phổ thông.

“Kinh doanh quốc tế là ngành mà em đã ước mơ và yêu thích từ rất lâu”, Hạnh bộc bạch.

Đánh giá về đề thi trung học phổ thông quốc gia năm nay, tân thủ khoa Đại học Kinh tế Đà Nẵng cho rằng đề thi quốc gia năm có sự phân hóa cao và được cho là “khó nhằn” với tất cả thí sinh. 

Và bí quyết để đạt được điểm cao của nữ thủ khoa này là tuân thủ ba nguyên tắc.

Thủ khoa người Thổ chia sẻ bí quyết học tập để đạt điểm cao

“Ngay từ nhỏ, em đã đặt 3 nguyên tắc cho việc học của mình là. Thứ nhất, là sự kiên trì, chăm chỉ cần mẫn.

Thứ hai là chọn một người thầy dạy tốt. Thứ ba là đọc được những cuốn sách hay. Và cộng cả một chút may mắn nữa chứ”, Mỹ Hạnh vui vẻ chia sẻ.

Nói về những dự định sắp tới khi trở thành tân sinh viên, Mỹ Hạnh sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình và dĩ nhiên là sẽ tích lũy thật nhiều kinh nghiệm, kỹ năng.

Bằng cách tham gia vào các hoạt động trong cũng như ngoài trường, xây dựng các mối quan hệ với các bạn, anh, chị như tham gia một vài câu lạc bộ, đội, nhóm của trường chẳng hạn.

“Hiện tại thì em vừa đặt chân vào một môi trường hoàn toàn mới. Hành trình sắp tới em sẽ bắt đầu từ con số 0. Vì vậy em rất háo hức chinh phục những trải nghiệm mới mẻ phía trước”, Mỹ Hạnh cho biết.

Thanh Hoàng