38 thí sinh bị đình chỉ thi

(GDVN) - Sau khi kết thúc môn thi cuối của đợt thi tuyển sinh CĐ, Bộ GD&ĐT cho biết, trong đợt đợt 3 có 362.822 thí sinh dự thi.

(GDVN) - Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT ngày hôm nay, kết thúc đợt thi CĐ, cả nươc có tổng số 130 trường tham gia tổ chức thi với tỉ lệ thí sinh dự thi đạt 74,92%.

{iarelatednews articleid='7707,7702,7694,7634'}

Đợt thi CĐ thi tất cả các khối, A, B, C, D và các khối năng khiếu gồm M, N, H, T, R1. Theo ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH, sau khi kết thúc các khối thi tự luận, cả nước có 50 thí sinh bị vi phạm quy chế, (khiển trách 8; cảnh cáo 4; đình chỉ 38) giảm 5 thí sinh so với năm 2010.

Thí sinh dự thi môn năng khiếu khối M. Ảnh Xuân Trung
Thí sinh dự thi môn năng khiếu khối M. Ảnh Xuân Trung
 

Cũng trong đợt thi CĐ, cả nước không có giám thị, cán bộ nào bị xử lí vi phạm quy chế thi.

Ông Ngô Kim Khôi cho biết, trong đợt 3 thi CĐ, đề thi các môn thi cao đẳng của tất cả các khối thi được bảo mật an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu: in sao, quản lý, phân phối và sử dụng.

"Theo phản ánh của Hội đồng tuyển sinh các trường, thí sinh và các nhà giáo, nội dung đề thi các môn thi của tất cả các khối thi đều nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12, đề thi cơ bản, vừa sức, phù hợp với thời gian làm bài của mỗi môn thi và có khả năng phân loại tốt; một số đề thi được đánh giá là hay (môn Văn khối C, khối D); đề thi không có sai sót" ông Khôi khẳng định.

Năm nay, theo quy định, trước ngày 5/8 các trường CĐ có tổ chức thi tuyển sinh hoàn thành chấm thi, công bố điểm thi của thí sinh trên các phương tiện thông đại chúng. Truyền và gửi đĩa dữ liệu kết quả thi về vụ giáo dục ĐH. Một số trường CĐ cho biết, trường sẽ hoàn thành xong công tác chấm thi sau 10 ngày kể từ ngày thi cuối cùng kết thúc.

Xuân Trung

alt
 
 

 

 


Đang tải tin...