47 HS "bị loại" của trường Quỳnh Mai sẽ được tiếp tục học

06/09/2011 10:57 Hoài Anh
(GDVN) - 47 học sinh trường THCS Quỳnh Mai bị trả hồ sơ nhập học trước ngày khai giảng, nay sẽ được tiếp tục học tại trường Quỳnh Mai.

Sau khi báo Giáo dục Việt Nam phản ánh việc 47 HS lớp 6 trường THCS Quỳnh Mai đã bị trả hồ sơ nhập học ngay "phút chót" trước ngày khai giảng, bà Đinh Lan Duyên, phó chủ tịch UBND Q.Hai Bà Trưng cho hay, chủ trương giảm tỉ lệ học sinh trái tuyến là đúng đắn. Việc Trường THCS Quỳnh Mai tuyển vượt chỉ tiêu làtrái quy định, trong khi đó việc giải quyết hậu quả lại chậm trễ.

Ảnh: VTC

Sau khi cân nhắc trên cơ sở quyền lợi của học sinh, UBND quận đã chỉ đạo phòng GD-ĐT chỉ xử lý kỷ luật cán bộ có sai phạm. Còn 47 học sinh sẽ được tiếp tục học tại Trường THCS Quỳnh Mai.

Bà Duyên giải thích: năm học mới đã bắt đầu, trong khi các em học sinh đã học tại trường này hai tuần. Nếu xử lý cứng nhắc sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý học sinh.

Trước đó, đã học được 2 tuần, sát đến ngày khai giảng thì chiều 1/9, Trường THCS Quỳnh Mai triệu tập 47 phụ huynh của 47 HS để xin lỗi và trả hồ sơ vì lý do tuyển trái tuyến vượt quá quy định

Hoài Anh